ĐH Đà Nẵng vinh danh 11 tân thủ khoa

Giáo dục

ĐH Đà Nẵng vinh danh 11 tân thủ khoa

(PLO)- Tối 18-9, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức lễ Vinh danh 11 tân thủ khoa ĐH Đà Nẵng năm 2017.

Bản tin liên quan

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thành ủy, UBND và các Sở, ban, ngành TP; lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng, đông đảo thầy cô, phụ huynh và hơn 1.000 tân sinh viên đại diện cho hơn 11.000 tân sinh viên ĐH Đà Nẵng khóa 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng chúc mừng 11 tân sinh viên đã xuất sắc trở thành thủ khoa ưu tú của các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

“Các em là những bông hoa tiêu biểu nhất trong vườn hoa khoe sắc của ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, phải luôn nhớ đây mới chỉ là thành công bước đầu, các em cần nỗ lực rèn luyện, phấn đấu thật nhiều hơn nữa để gặt hái được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai”, GS.TS Trần Văn Nam cho hay.


Ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và GS.TS Trần Văn Nam (Giám đốc ĐH Đà Nẵng) tặng bằng khen và phần thưởng cho 11 tân thủ khoa của ĐH Đà Nẵng. Ảnh: TÂM AN.

Ngoài bằng khen, mỗi tân thủ khoa còn được nhận một chiếc máy tính xách tay để thuận lợi cho việc học tập và trau dồi kiến thức.

Đại diện cho các tân thủ khoa, sinh viên Nguyễn Phan Chánh Đạt (thủ khoa ĐH Kinh tế với điểm số 29 điểm), chia sẻ: “Ngay từ khi bước chân vào trường em đã nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của thầy cô, anh chị khóa trước. Điều này khiến em cảm thấy rất xúc động và biết ơn".


11 thủ khoa năm nay của ĐH Đà Nẵng. Ảnh: TÂM AN.

Theo Đạt, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng những phần thưởng này thực sự là nguồn động viên to lớn giúp chúng em vững bước hơn nơi giảng đường ĐH.

"Chúng em hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để không phụ lòng công ơn dạy dỗ của thầy cô, ba mẹ”, Đạt nói.

Cũng trong dịp này, ĐH Đà Nẵng đã khen thưởng cho 34 sinh viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2016-2017.

Đồng thời tổ chức giao lưu giữa lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, doanh nghiệp, sinh viên xuất sắc với tân sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm và ươm mầm tương lai.

TÂM AN

BÌNH LUẬN

Dân Trí

Trường hợp BT Đà Nẵng nhiều lỗi nhưng lỗi "không trung thực, bằng giả" hình như không thuyết phục vì trường này đâu phải "trường ma". Bộ GD cần lên tiếng về 1 lỗi này. "Không trung thực" là ngôn từ có đúng & có quá nặng? Công luận đề nghị Bộ GD lên tiếng. Nguyễn Xuân Anh là cựu học sinh trường danh tiếng Đà Nẵng - trường chuyên Lê Quý Đôn, không thể như vậy được

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM