ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM tuyển 50% HS từ thi THPT QG

Giáo dục

ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM tuyển 50% HS từ thi THPT QG

(PLO)- Năm 2019, Trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ dự kiến tuyển 1.490 chỉ tiêu cho 21 ngành học. 

Bản tin liên quan

Trong đó, chỉ khoảng 50% chỉ tiêu được tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia, giảm 15% so với năm trước

Đó là thông tin đáng lưu ý trong kế hoạch tuyển sinh năm 2019 dự kiến của trường ĐH này vừa được công bố chiều 25-12.

Theo kết quả này, trường vẫn xét tuyển theo ba tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh) và D01 (Toán - Văn - Anh).

Ngoài ra, nhà trường sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức khác, gồm:

1/ 5% chỉ tiêu dành cho đối tượng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2/ 15% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

3/ 30% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

4/ Nhà trường quy định riêng. Cụ thể đối với ngành hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến), 20% chỉ tiêu của ngành này sẽ có thêm tiêu chí sử dụng các chứng chỉ THPT quốc tế để xét tuyển.

Đồng thời, 100% chỉ tiêu của hai ngành là Khoa học máy tính (chương trình liên kết với ĐH Birmingham City - Anh, do ĐH Birmingham City cấp bằng) và ngành mạng máy tính và an toàn thông tin (chương trình liên kết với ĐH Birmingham City do ĐH Birmingham City cấp bằng) cũng sẽ do nhà trường xét tuyển theo điều kiện riêng. Đây cũng là ba điểm mới của nhà trường cho ba ngành học này để mở rộng đối tượng và lựa chọn cho thí sinh.

Được biết học phí dự kiến của các hệ đào tạo của trường này trong năm học tới là, hệ chính quy khoảng 18 triệu đồng/năm học; chương trình tiên tiến là 40 triệu đồng/năm học; chương trình chất lượng cao vào khoảng 30 triệu đồng/năm học.

 

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM