Đề xuất không cho giữ trẻ 5 tuổi tại nhóm lớp ngoài công lập

Giáo dục

Đề xuất không cho giữ trẻ 5 tuổi tại nhóm lớp ngoài công lập

(PLO) – Đó là đề xuất của ông Lê Ngọc Lễ, Phó chủ tịch phường Phú Thạnh, quận Tân Phú tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa xã hội, HĐND TPHCM sáng 18-2 về tình hình quản lý nhà nước đối với cơ sở giáo dục mầm non (MN) ngoài công lập.

Phường Phú Thạnh có 5 trường mầm non tư thục và 18 nhóm lớp, không có nhóm lớp nào không phép hoạt động. Đây là một trong hai phường của quận này chưa có trường mầm non công lập. Vì vậy, một bộ phận nhỏ trẻ học tại các trường MN ở các phường lân cận, còn lại ở cơ sở tư. Vì nhu cầu phụ huynh, một số nhóm lớp nhận giữ trẻ 5 tuổi nhưng theo phường và Phòng GD&ĐT quận cho rằng các nhóm lớp này quy mô nhỏ, không đảm bảo điều kiện về cơ sở, đội ngũ… để đáp ứng nhu cầu về phát triển của trẻ. Trẻ 5 tuổi cần được chuẩn bị tốt nhất tâm thế mọi mặt để bước vào lớp 1 nên phải cho học ở các trường tư thục.

Đoàn khảo sát thăm nhóm lớp tư thục Mặt Trời Nhỏ tại phường Phú Thạnh sáng 18-2. 


 

Cô và trò tại trường mầm non tư thục Họa Mi tại phường này

Về vấn đề này, ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND TP nhấn mạnh, quận cần khẩn trường phê duyệt quyết toán dự toán, gỡ các khó khăn đang vướng mắc để khởi công xây trường ngay trong năm 2014. Riêng về trẻ 5 tuổi, phường không nên máy móc cấm các nhóm lớp giữ. Nhóm lớp chưa kịp lên thành trường nhưng đủ chuẩn về phòng ốc, đội ngũ….thì vẫn cho nhận trẻ nhưng Phòng và Sở sẽ xem xét để hỗ trợ họ thực hiện đúng chương trình giáo dục của ngành.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM