ĐBQH Lê Thanh Vân lên tiếng về vụ tát học sinh

Giáo dục

ĐBQH Lê Thanh Vân lên tiếng về vụ tát học sinh

(PLO)- Vụ tát học sinh không phải trách nhiệm của riêng ngành giáo dục. 

Bản tin liên quan

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội, đã có ý kiến liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội): 

Trong khi vụ việc 231 cái tát ở Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang làm dư luận cuồn cuộn sóng thì mới đây thôi, ngày 3-12, lại xảy ra vụ việc hoàn thành 20/50 cái tát ở Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội).


Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân. 

Có phải cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 của trường này không biết những gì đang xảy ra với đồng nghiệp của mình không? Có phải cô ấy đã biết, nhưng do quá bức xúc trước hành vi thất lễ của học trò mà vẫn cho học sinh của mình tát bạn học không? Vì sao lại có hiện tượng này? Đương nhiên phải xác minh làm rõ nhiều nguyên nhân, nhưng chắc chắn không phải trách nhiệm của riêng ngành giáo dục.

Tôi trộm nghĩ, chỉ cần chí ít có ba người làm tấm gương mẫu mực thì chắc chắn đạo đức xã hội sẽ thay đổi căn bản, đó là người cha, người thầy và đặc biệt là người lãnh đạo. Khi ấy chắc chắn sẽ không có học sinh nói bậy, chửi tục và chẳng thể có cô giáo "lệnh" cho học trò tát bạn mình đến mức phải khóc, phải nhập viện.

Giáo dục nhân cách con người vì thế là trách nhiệm chung, không chỉ của ngành giáo dục, cho dù ngành ấy có trách nhiệm chính.

N.Đức ghi

BÌNH LUẬN

Thiên Lý

Ở đời có ai chưa từng bg phạm lỗi hả ông đại biểu? Người lớn có nhiều người còn ăn nói hồ đồ, nói bậy thì đừng trách chi HS lớp 1 -2 hay lớp 6 vì chúng cũng chỉ là những đứa con nít. Làm thầy / cô nếu không có tâm, không có lòng kiên nhẫn và rộng lương thì nên đổi nghề khác, chứ đừng hở chút là ra lệnh, bạo hành HS. thầy cô nt nầy không xứng đáng để HS và mọi người kính trọng.

Thúy Lan

Tại sao ngành giáo dục thời nay có quá nhiều cô giáo hơn thầy giáo? Thời của chúng tôi 99% HS học với thầy giáo. HS sợ thầy và lớp học luôn có kỷ luật nề nếp. Em bé mới học lớp hai. Không có lý do gì để cô giáo bức xúc. Cô giáo bức xúc chỉ vì sợ thành tích ảnh hưởng tới đường công danh của cô. Lãnh đạo, thầy cô và gia đình có xúm lại mà chương trình và triết lý giáo dục không phù hợp không hiệu quả thì vẫn chưa ổn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM