Đà Nẵng: Ngồi nhà nhấp chuột xin cho con học lớp 1

Giáo dục

Đà Nẵng: Ngồi nhà nhấp chuột xin cho con học lớp 1

(PLO)- Từ ngày 15-6 phụ huynh tại Đà Nẵng muốn đăng ký nhập học cho con vào lớp 1 và lớp 6 chỉ cần ngồi nhà nhấp chuột, không phải chen lấn nữa.

Bản tin liên quan

Chiều 13-6, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết Sở đã gửi văn bản đến các Phòng giáo dục trên địa bàn về việc triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến đối với cấp tiểu học và THCS năm học 2017-2018.

Theo đó, từ ngày 15-6 phụ huynh ở Đà Nẵng có thể thực hiện đăng ký nhập học lớp 1 và lớp 6 cho con chỉ cần truy cập vào trang w.w.w. tuyensinhdanang.com. Mỗi học sinh được nhập học vào một trường duy nhất theo hộ khẩu.

Từ ngày 12-6, hệ thống đăng ký trực tuyến này đã mở cổng để phụ huynh học sinh làm quen với cách thức đăng ký.


Từ nay phụ huynh Đà Nẵng hết cảnh chen chúc, thức khuya dậy sớm chờ đến lượt nộp hồ sơ nhập học cho con. Ảnh: KIỀU VŨ.

Như vậy, phụ huynh Đà Nẵng có thể bỏ cách đăng ký học truyền thống là đến tận trường học để chen lấn nộp hồ sơ cho con vào tiểu học hay trung học cơ sở. Thay vào đó, chỉ cần ở nhà và thực hiện đăng ký trên máy tính thông qua trang web tuyển sinh nói trên.

Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian và công sức; loại trừ được những trường hợp như khi đi đăng ký vào trường không mang đủ hồ sơ hay phải chờ đợi, chen lấn hàng giờ mới nộp được.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, thực hiện đăng ký hồ sơ tuyển sinh trực tuyến sẽ thuận lợi bởi phần mềm trực tuyến này có đầy đủ tính năng và hướng dẫn phục vụ cho việc nộp hồ sơ đầy đủ, chính xác. Hệ thống phần mềm sẽ trả lời nhanh chóng khi người đăng ký nhập đầy đủ thông tin.

Sở cũng chỉ đạo bố trí cán bộ phục vụ tuyển sinh trực tuyến tại các Phòng GD và các trường của tất cả quận huyện TP.

Ngoài việc giúp ích cho việc tuyển sinh TH và THCS được tốt hơn, việc áp dụng tuyển sinh trực tuyến này còn mang lại nhiều lợi ích khác như chống tiêu cực, hiện tượng “chạy trường”.  

Giúp Sở GD&ĐT Đà Nẵng nắm bắt, giám sát được tình hình tuyển sinh cụ thể từng trường trên TP tại bất cứ thời điểm; hỗ trợ xếp lớp; phụ huynh còn có thể đăng ký học bán trú,…cho học sinh trên phần mềm; và sau vài năm, số liệu trên phần mềm có thể giúp cơ quan giáo dục TP đưa ra được những dự báo về tuyển sinh và học sinh, giúp ích cho việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng và đầu tư giáo dục phù hợp tình hình.

KIỀU VŨ

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Danh

Tôi tên là Nguyễn Văn Danh cùng vợ và 2con hiện ở tại Hòa Khánh Bắc LC Đà Nẵng. Hiện con học xong mẫu giáo trường Hoạ Mi giờ e nó 6tuoi rồi, xin vào học lớp 1 trường Phan Phú Tien liên Chiểu Đà nẵng được không ạ. Hiện tại gđ có sổ tạm trú nơi đúng tuyến . Dạ xin cảm ơn

Trương Thị Nguyên

Xin cho hỏi
Tôi có con năm nay vào lớp 1. Gia đình tôi có sổ KT3. Chưa có sổ hộ khẩu. Nhưng có nhà tại Hòa Sơn. Đã xin giấy xác nhận nhà ở.
Vậy con tôi có được đang ký học tại Hòa Sơn không
Xin cảm ơn!

Nguyễn Minh Linh

Tôi tên là Nguyễn Minh Linh. Hiẹn đang sống tại Thị Trấn Phú Lộc, TT Huế nhưng đang làm việc tại đà nẵng. Con tôi năm nay 5 tuổi và sang năm 2017-2018 tôi có ý định đưa vợ con vào đà nẵng sống cùng để tiện chăm sóc. Vậy có được xét tuyển nhập học vào lớp 1 trên địa bàn TP Đà Nẵng nơi tôi đăng ký tạm trú được không? Cảm ơn?

Lưu Văn Hòa

Tôi có người em từ Quảng Bình vô Đà Nẵng lập nghiệp, có sổ đăng ký tạm trú.Năm học 2016-2017 con của người em học lớp 5 một trường trên địa bàn. vậy có đủ tiêu chuẩn để đăng ký nhập học vào lớp 6 của trường nằm trong phường nơi gia đình đứa em đang tạm trú không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM