Đà Nẵng có thêm khoa chuyên đào tạo ngành luật

Giáo dục

Đà Nẵng có thêm khoa chuyên đào tạo ngành luật

(PLO)- Sáng 17-11, tại Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân đã tổ chức buổi lễ ra mắt Khoa Luật và khai giảng khóa 23 Luật kinh tế.

Bản tin liên quan

TS Nguyễn Thị Thuận (Trưởng khoa Luật, ĐH Duy Tân) cho biết, Khoa Luật chính thức được thành lập trên cơ sở tách từ Tổ Bộ môn Luật trực thuộc Khoa KHXH&NV, Trường Đại học Duy Tân. Hiện nay, khoa đào tạo ngành Luật kinh tế.

Trong toàn khóa đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về pháp luật, đồng thời được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng, kết hợp với khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, thuật ngữ pháp lý chuyên ngành nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp cũng như trong công việc khi ra trường.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên thông qua việc trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tại các công ty, tham dự các phiên tòa.


Các sinh viên khoa Luật Trường ĐH Duy Tân trong ngày thành lập khoa. Ảnh: TÂM AN.

Anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ (Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân) cho biết mục tiêu của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực pháp lý có chất lượng toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng, thật sự yêu thích và tâm huyết với nghề nghiệp.

“Việc ĐH Duy Tân mở rộng đào tạo ngành Luật sẽ góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp lý tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đồng thời đáp ứng được sự mong mỏi, nguyện vọng của người học, nhất là những sinh viên đam mê với ngành nghề này” - ông Cơ nói.

TÂM AN

BÌNH LUẬN

Thủy

Em đang muốn học luật ở đà nẵng... Mà trường duy tân mình mới mở 1 khoa. Cho e hỏi là điểm xét tuyển và chỉ tiêu của trường là khoảng bao nhiều ạ

Phương Lam

Giờ không cần lo lắng khi mà muốn học Luật ở gần nhà. Chúc mừng Đh Duy Tân

Nhật Minh

Hi vọng trường sẽ sớm cho ra đội ngũ luật sư, chuyên gia luật giỏi để giúp phát triển nền kinh tế và xã hội tại khu vực miền Trung.

Thị Lam

Vậy là các bạn ở khu vực miền Trung Tây Nguyên, có thêm một ngành học mới, không cần phải học đâu cho xa. Chúc mừng trường ĐH Duy Tân thành công với ngành học mới này :)

Ánh Vân

Đại học Duy Tân ngày càng phát triển trong khu vực miền Trung, chúc mừng trường đã có thêm Khoa Luật nhé

Huyền Trâm

Tách riêng ra 1 Khoa luật sẽ là điều kiện để đào tạo tốt hơn, thu hút nhiều GV giỏi về đào tạo. Chúc ĐH Duy Tân ngày càng phát triển

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM