Cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội không có bài thi đạt điểm tuyệt đối

Giáo dục

Cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội không có bài thi đạt điểm tuyệt đối

(PLO)- Hiện tại phía cụm thi do ĐH Bách khoa chủ trì đã hoàn thành xong công tác chấm thi. Tuy nhiên, theo thống kê của cụm thi này không có bất kỳ bài thi nào đạt điểm tuyệt đối ở tất cả môn thi.

Bản tin liên quan

Chiều 15-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, PGS-TS Nguyễn Phong Điền -Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết hiện tại phía hội đồng chấm thi do nhà trường chủ trì đã hoàn tất việc chấm thi, dữ liệu cũng đã được cập nhật trên máy tính.

Ông Điền nhận định năm nay đề cấu trúc đề thi khó do vậy thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối
Ông Điền nhận định năm nay cấu trúc đề thi khó do vậy thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối.

Theo ông Điền, tuy mọi công tác từ hội đồng chấm thi đã hoàn tất nhưng năm nay để cẩn thận hơn, phía cụm thi này vẫn chưa gửi lên Bộ GD&ĐT vội, vì cũng chưa đến hạn cuối (20-7). Do vậy, nhà trường dành khoảng thời gian còn lại để rà soát kỹ lưỡng tất cả dữ liệu trên hệ thống tránh trường hợp sai sót có thể xảy ra.

Cũng theo ông Điền, sau khi thống kê điểm của thí sinh qua các môn thi thì không có bài thi nào đạt được điểm 10 là điểm tối đa. “Cấu trúc đề thi năm nay tương đối khó, có sự phân loại thí sinh, do vậy thí sinh khó có thể đạt được điểm tối đa” - ông Điền nhận định.

Theo ông Điền, với chất lượng bài thi của thí sinh như năm nay thì chắc chắn điểm chuẩn của nhà trường sẽ giảm.  

PHI HÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM