CSGT phải điều tiết ngay tình trạng giao thông phức tạp trước cổng trường

Giáo dục

CSGT phải điều tiết ngay tình trạng giao thông phức tạp trước cổng trường

(PLO)- Sáng sớm 5-9, Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) đã ra quân thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp khai giảng năm học mới.

Bản tin liên quan

Hôm nay (5-9), cả nước sẽ tổ chức khai giảng năm học mới. Theo ghi nhận của PV, tại TP.HCM, từ sáng sớm, nhiều tuyến đường trên địa bàn có số lượng xe lưu thông đông đúc, phần lớn là phụ huynh đưa con em đến trường.

Đội CSGT Chợ Lớn ra quân điều tiết GT nhân ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: LÊ THOA
Đội CSGT Chợ Lớn ra quân điều tiết giao thông nhân ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: LÊ THOA

CSGT hướng dẫn phụ huynh đưa con em đến trường đúng luật. Ảnh: LÊ THOA
CSGT hướng dẫn phụ huynh đưa con em đến trường đúng luật. Ảnh: LÊ THOA

Trên giao lộ Nguyễn Kim - Hồng Bàng, Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) đã ra quân thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp khai giảng năm học mới.

Khu vực này có Trường THPT Hùng Vương và BV ĐH Y Dược và một số tuyến BV lân cận nên giao thông khá phức tạp. Nhiều phụ huynh vội vàng đưa con em đến khai giảng mà đi ngược chiều trong khi đường Nguyễn Kim có biển cấm.

CSGT Chợ Lớn đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn người dân, đặc biệt là phụ huynh, học sinh đi đúng luật, đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc ngày đầu năm học mới.

Nhiều người đi ngược chiều được CSGT nhắc nhở. Ảnh: LÊ THOA
Nhiều người đi ngược chiều được CSGT nhắc nhở. Ảnh: LÊ THOA

Nhiều người đi ngược chiều được CSGT nhắc nhở. Ảnh: LÊ THOA

Đại úy Huỳnh Công Thắng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn, cho biết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp khai giảng năm học mới được đội quán triệt.

Trong đó, các chốt điều hòa giao thông phải đi đúng giờ, báo cáo thường xuyên tình hình giao thông trên các giao lộ về cho đơn vị nắm để đơn vị điều tiết, tăng cường quân số dự phòng ra hỗ trợ để ổn định tình hình. Song song đó Đội CSGT cũng bố trí tổ tuần tra trên các tuyến đoạn đường trọng điểm mà có điểm trường đóng.

“Đặc biệt, các cán bộ, chiến sĩ khi tuần tra trên các tuyến đường phát hiện tình hình giao thông phức tạp phải điều tiết giao thông, nhắc nhở các bậc phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định, luôn luôn hỗ trợ cho các bậc phụ huynh đưa con em đến trường để khai giảng năm học mới” - Đại úy Thắng nói.

Đại úy Huỳnh Công Thắng – Phó đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết Đội đã quán triệt cho CBCS điều tiết GT trước cổng trưởng. Ảnh: LÊ THOA
Đại úy Huỳnh Công Thắng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn, cho biết đội đã quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông trước cổng trường. Ảnh: LÊ THOA

Phó đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cũng có lời khuyên cho các bậc phụ huynh khi giao xe cho con em tham gia giao thông phải đúng luật, tuyệt đối không giao xe trên 50 phân khối cho con em đủ 18 tuổi nhưng chưa có giấy phép lái xe phù hợp. Đồng thời khi giao xe phải thường xuyên giám sát, nhắc nhở con em mình phải chấp hành nghiêm luật giao thông.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

việt

điều tiết cũng chỉ là giải pháp vuốt đuôi thôi, cái cần là quy định rõ cách đậu xe, hướng đậu xe, thư tự ưu tiên cho xe các phụ huynh đón con em trước cổng trường, làm điều này mới khoa học và cơ bản giải quyết được vấn đề kẹt xe trước cổng trường. Congdanviet85@yahoo.com

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM