Công an phường cung cấp đường dây nóng về bạo hành trẻ em

Giáo dục

Công an phường cung cấp đường dây nóng về bạo hành trẻ em

(PLO) – Sau vụ bạo hành trẻ tự kỷ tại trường Anh Vương (phường 15, quận Tân Bình) thời gian qua, chiều 28-7, chủ tịch UBND Phường 15 Trần Văn Tâm đã công bố đường dây nóng để nhận phản ánh từ phụ huynh khi phát hiện sai phạm ở các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn phường.

Bản tin liên quan

Theo đó, phụ huynh và người dân có thể  liên hệ với công an Phường 15 theo số 0838.153.039,  cán bộ UBND (đ/c Hân): 0907 762 005 và Cảnh sát khu vực (đ/c Bằng): 0908 255 640.

Bảng thông tin đường dây nóng của phường 15 cung cấp cho phụ huynh 

Ngoài ra, Phường cũng đã triển khai cho các cơ sở mầm non lắp đặt hệ thống camera trên tinh thần tự nguyện để phụ huynh giám sát. Đến nay, phường có 23 cơ sở lắp đặt hệ thống này và thời gian tới 100% cơ sở cam kết sẽ lắp đặt với giá ưu đãi để đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường.

Từ sự việc trường Anh Vương, được biết, phía UBND Quận vừa qua cũng đã họp và chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương.

Quận cũng giao cơ quan chức năng tập trung giải quyết để yêu cầu chủ cơ sở chấm dứt ngay hoạt động sai ngành nghề của công ty TN HH Anh Vương. Đồng thời, Quận yêu cầu địa phương phải tiếp xúc với phụ huynh để giải quyết hậu quả và giới thiệu những cơ sở giữ trẻ khuyết tật để đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Ngọc Thanh Thuỷ

Đường dây nóng để phản ánh sai phạm ở các cơ sở giáo dục còn những việc khác như gây rối hoặc gây mất trật tự trong khu phố có phản ánh được không? Tôi đã 2 lần gọi cho số điện thoại 0908.255.640 để phản ánh việc nhà hàng xóm thường xuyên hát karaoke gây mất trật tự khu phố nhưng không thấy có cơ quan chức năng xử lý, tình trạng hát hò thường xuyên như thế này đã nhiều tháng nay nhưng báo với tổ trưởng khu phố thì

Lê Xuân Thuỷ

Nhiều nơi số điện thoại của công an khi được gọi tới thì không có người nghe máy,khi nghe máy thì cũng hành động chậm..., không chỉ là bạo hành trẻ em mới phải gọi cho công an,những vi phạm pháp luật gọi cho công an thì phải hành động ngay và phải giữ bí mật cho người gọi thì dân mới tin mà...gọi, Khi người dân gọi mà công an không đến phải xử lý kỷ luật, người dân gọi công an mà không có chuyện thì cũng phải xử phạt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM