Công an hú còi 'hộ tống' thí sinh ngủ muộn đến phòng thi

Giáo dục

Công an hú còi 'hộ tống' thí sinh ngủ muộn đến phòng thi

(PLO)- Thí sinh đến phòng thi muộn do ngủ quên được hộ tống đến kịp giờ quy định.

Bản tin liên quan

Sáng 26-6, cảnh sát giao thông túc trực trước điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đã dùng xe chuyên dụng hộ tống một thí sinh ngủ muộn đến điểm thi.

Cụ thể, sau khi nhận thông tin từ điểm phó tại điểm thi trường TPHT Lê Hồng Phong về một thí sinh dự thi vắng mặt, lãnh đạo điểm thi cũng thông tin về họ, tên, địa chỉ của thí sinh. Ngay sau đó, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà thí sinh nói trên.


Thí sinh đến muộn tức tốc chạy vào phòng thi. Ảnh: TPO

Khoảng hơn 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống một xe máy do một cảnh sát đèo thí sinh nói trên đến điểm thi. Ngay lập tức, thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi. Được biết, lý do nữ sinh này đến muộn là do... ngủ quên. Thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi vì vẫn chưa quá giờ theo quy định.

Trước đó, ngày 25-6, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang, thí sinh Phan Thị S. không được dự thi môn ngữ văn do đến muộn quá 15 phút sau khi phát đề vì lý do ngủ quên.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn công Danh

Anh đã qua bao nhiêu kỳ thi rồi mà phát biểu như vậy? , các em rất mệt mỏi với bao nhiêu là bài vở và chưa kể đến hoàn cảnh gia đình, đừng trách gì các em mà nên động viên quan tâm đến các em

Hứa Do

Nếu cứ mang hoàn cảnh ra biện bạch kiểu "rằng, thì, là, mà, ở, tại, bị, bởi vì, vì thế cho nên" thì làm sao có những HS vượt qua nghịch cảnh để vươn lên học giởi, giúp đời? Nếu cứ biện bạch như thế thì có lẽ chẳng cần ấn định giờ thi làm gì nữa, ai đến lúc nào đến thì thi lúc đó giống như đi ăn tiệc ở nông thôn ấy!

Ba Phi Sài Gòn

Ngủ quên, dậy trễ quá giờ thi... Là những biện bạch nghe khó lọt lỗ tai. Nó chỉ chứng tỏ những HS đó vô trách nhiệm với chính mình trước kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách. Gia đình những HS đó cũng thờ ơ nên đã không nhắc nhở con cái đi thi đúng giờ. Với những người như vậy, xã hội có thể trông mong gì ở họ? Những HS như thế có rớt thi tốt nghiệp cũng xứng đáng, họ phải trả giá cho sự “vô tư” đến vậy. Hãy nhớ họ đã 18 tuổi rồi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM