Còn hàng trăm ngàn chỉ tiêu ĐH-CĐ chờ thí sinh

Giáo dục
(PL)- Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đến chiều 1-9, có gần 170 trường ĐH-CĐ còn thiếu chỉ tiêu và cần tuyển nguyện vọng bổ sung.

 

Trong số này có 66 trường ĐH, học viện (gồm 28 trường ĐH phía Nam và 38 trường phía Bắc); 97 trường CĐ (gồm 44 trường phía Bắc và 53 trường phía Nam). Đó là chưa kể hơn 4.000 chỉ tiêu vào hệ dân sự của các trường quân đội.

Với gần 170 trường, số chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung lên đến hàng trăm ngàn chỉ tiêu. Đa số trường có điểm xét tuyển tương đối thấp, chỉ bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định là 15 điểm với bậc ĐH, 12 điểm với bậc CĐ.

Tuy nhiên, ghi nhận tại các trường ĐH, CĐ khu vực Hà Nội và TP.HCM, tình hình thí sinh đến đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vẫn còn ít. Được biết đến ngày 7-9 là hạn chót đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

huubinh

Không phải bây giờ mà ngay trước thời điểm xét tuyển chúng tôi đã hình dung đươc điều này.Do tinh trạng thất nghiệp quá lón của cử nhân,thạc sỹ nên người dân bây giờ cân nhắc kỹ trước khi cho con đi hoc Vi vậy các thí sinh đăng ký vào các trường tốp đầu gần như nói không với đợt bổ sung nhât là các thí sinh thi các trường công an Vì vậy sang năm bộ có thể cho mấy trường tốp đầu xét tuyển trước một bước thì may ra mới thu hút được các thí sinh đạt điểm cao vào học

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM