Cô giáo quăng vở học sinh xuống đất sau chấm điểm

Giáo dục

Cô giáo quăng vở học sinh xuống đất sau chấm điểm

(PLO)- Sáng 17-10, một đoạn clip dài gần 50 giây có tiêu đề “Cách cô giáo trả lại vở cho học sinh sau khi chấm điểm” đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Bản tin liên quan

Đoạn clip cho thấy cô giáo ngồi xem vở của từng học sinh rồi quăng từng quyển xuống đất sau khi ghi chép vào trong. Sau đó lần lượt từng học sinh tới nhặt vở của mình.


Cô giáo quăng vở học sinh xuống đất. (Ảnh cắt từ clip)

Người đăng tải cho biết đoạn clip được quay ở Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (ấp Tường Thắng A, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, Bạc Liêu). Người đăng tải clip còn đặt câu hỏi: “Mọi người nghĩ sao về hành động này?”.


Quyển vở của học sinh nằm dưới đất. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều bình luận cho rằng không thể chấp nhận hành động quăng tập xuống đất của cô giáo vì phản giáo dục.

Trao đổi với phóng viên PLO qua điện thoại, đại diện Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh xác nhận vụ việc trên đúng là xảy ra tại trường.


Học sinh tới nhặt vở của mình. (Ảnh cắt từ clip)

“Cô giáo trong clip tên là NTT, dạy lớp 1. Cô giáo này công tác tại trường hơn 20 năm” - vị này cho biết thêm.

Theo vị này, Phòng GD&ĐT huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã nắm được vụ việc. “Sáng nay Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh sẽ gửi tường trình lên Phòng GD&ĐT huyện Phước Long để nơi đây báo cáo lên UBND huyện. Trường cũng chờ hướng xử lý cô giáo từ phía UBND huyện Phước Long” - vị này nói. 

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Minh Đặng

Đúng một việc làm phi giáo dục /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Miền tây

Mặc dù con tôi đã học qua lớp một rồi, nhưng nhìn thấy em HS lớp một nhặt cuốn vở bị cô quăng xuống đất trên ảnh mà "thấy thương vô cùng", đề nghị PH em này và chắc tất cả các em HS lớp này quá hãy có lời động viên khéo các em đừng để các em gieo vào đầu hình ảnh không tốt về người thầy của mình thì khổ cho các em về sau, làm sao cho các em lúc nào cũng kính trọng các thầy cô của mình, lúc nào cũng có hình ảnh đẹp của thầy cô trong đầu trong suy nghĩ của các em; đó là phần của PHHS và các em HS; còn phần của cô giáo này: Đề nghị đuổi cô giáo này ngay, nên nhớ là đuổi chớ không phải cho nghĩ việc, một hình ảnh phản cảm phản giáo dục; vậy mà khi có ý kiến đề nghị gắn camera trong lớp học để quan sát hoạt động của lớp thì có một số ý kiến nói là không nên, không nên cái gì? , thời gian qua có rất nhiều hình ảnh phản cảm phản giáo dục đã xảy ra, chớ không phải tự nhiên; cô thầy nào có tâm có tình thương yêu học trò của mình thì chẳng sợ gì cả cái camera đó, đôi lúc làm như thế còn khuyến khích nữa à, xưa này có ai gắn máy móc theo dõi thầy cô đâu, sao bây giờ người ta đề nghị? , ông BT GDĐT suy nghĩ chỗ này thử xem? , chớ đừng có dành thời gian mà nghiên cứu bắt chước nước ngoài, ví dụ "không ghi thứ hạng trên bằng tốt nghiệp ĐH cho giống nước ngoài", hãy dành thời gian mà nghiên cứu những cái thực tế ở nước ta đi, làm việc ở VN mà? Hay là làm sao đừng để xảy ra gian lận thi cử, cái này hậu quả lớn lắm đang xảy ra đó... , hãy vì dân vì nước mà làm đi. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM