Cô giáo 'im như thóc' mong muốn tiếp tục được đứng lớp

Giáo dục

Cô giáo 'im như thóc' mong muốn tiếp tục được đứng lớp

(PLO)- “Tôi muốn sự việc được xem xét một cách khách quan nhất. Tôi muốn tiếp tục được lên lớp giảng dạy cho học trò”.

Bản tin liên quan

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy toán, Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, đã nói như trên sau buổi họp hội đồng kỷ luật vào sáng 12-4.

Sáng 12-4, Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật liên quan đến cô Trần Thị Minh Châu. Kết thúc cuộc họp, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, nói: “Sáng nay đã họp đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô Châu. Các cá nhân có liên quan, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 sẽ xem xét sau. Chiều chúng tôi sẽ phải báo cáo kết quả lên Sở GD&ĐT TP.HCM để kiểm tra, thẩm định lại đề xuất của trường. Sau khi đã thống nhất giữa Sở và trường mới có quyết định kỷ luật chính thức. Còn hiện tại thời điểm này, tôi xin phép im lặng”.


Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, cô Châu cho biết không ngờ mình lại đủ mạnh mẽ để chịu đựng được những “giông tố” trong thời gian qua.

“Tôi chỉ mong sự việc sẽ được xem xét một cách khách quan nhất. Tôi nghĩ sự việc mình gây ra không đáng để chịu mức hình phạt cao nhất. Những ngày bị đình chỉ dạy, tôi ở nhà rất buồn. Nhiều học trò còn hỏi “Chiều nay, cô còn dạy phụ đạo nữa không?”. Câu hỏi của học trò khiến tôi thấy buồn vì tôi không biết mình còn có quyền dạy các em nữa không” - cô Châu nói.

Cũng theo cô Châu, khi sự việc xảy ra, nhiều học trò cũ đã gọi điện thoại hỏi thăm cô. Câu duy nhất các em hỏi: “Cô có sao không? Cô vẫn ổn chứ?”.

“Giá như tôi chịu chia sẻ mọi chuyện từ đầu thì sự việc đã không đến mức này. Nhưng tôi không thể nói ra sự việc. Hiện chỉ mỗi thầy hiệu trưởng biết vì sao tôi lại hành động như thế. Tôi chỉ có thể nói với thầy Bình điều đó vì tôi tin thầy. Đến thời điểm này, tôi chỉ mong sự việc được giải quyết nhanh chóng và sớm được quay lại giảng dạy” - cô Châu chia sẻ. 

Trường Long Thới đang họp kỷ luật cô giáo 'im như thóc'
Trường Long Thới đang họp kỷ luật cô giáo 'im như thóc'
(PLO)- Sáng ngày 12-4, Trường THPT Long thới, Nhà Bè tổ chức họp hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức xử lý đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy dạy toán đã lên lớp không giảng bài trong suốt một thời gian dài.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Truongtu

Cho nghi viec di da sai ma con nguy bien nua co giao nhu vay hoc tro sao nen nguoi

Titi

Cũng nên tạo cơ hội cho cô ấy sửa sai, vì ai ít nhất cũng có một lần sai lầm trong đời mà! Nhưng cho cô ấy dạy ở trường khiếm thính thì phù hợp hơn, không lo cô ấy phạm sai lầm cũ!

haibang

Cô chỉ muốn những bé học thêm cô giỏi thôi,đó là lý do chính.

Chóe

Đã không muốn nói xin đừng chọn nghề đi dạy

thanh

Làm giáo viên mà không giảng bài là người không còn yêu thích nghề nữa thì có hối hận cũng không ai giải quyết cho dạy nữa, đừng mơ mộng, về nhà nghỉ khỏi phải giảng gì cả,đúng theo mong muốn than thở chi nữa.

kgb

Tôi rất buồn và bất bình với cô vì: Cô bảo thủ bởi ..cái lý do...khỉ gió nào đó trong đầu. Đáng lý ra cô nên nói: tôi sai rồi, tôi còn yêu nghề và mong mọi người tha thứ! Có lẽ sự việc sẽ..khác.

Đỗ văn

Kĩ năng sư phạm tối thiểu còn bị " cô " chà đạp thế thì tha thứ làm gì? Trò nào quan tâm đến cô mà còn bày đặt? Trò dám nói ra sự ngông cuồng vủa cô chia sẻ với cô chăng? Mau chóng tìm lấy chỗ thích hợp với thói coi Pháp luật, học trò như... Trò đùa tùy hứng của cô mà... Tự xử!

Trần Hoàng Chân

Tôi nghĩ cô giáo có vấn đề về tâm lý với việc bị kỷ luật nơi trường cũ, nhưng cô đã đem học sinh ( trường mới) của mình làm nơi phát tiết tâm lý thì cô đã sai. Trước đó phát ngôn mà cô phải chịu kỷ luật (có lẽ là mong muốn tốt cho học sinh) thêm với việc hiện nay cho thấy cô không có biện pháp sư phạm phù hợp nhưng về chuyên môn Toán - cô đã có những học trò thăm hỏi - cô là giáo viên tốt. Nếu vì hành động sai cô đã bị kỷ luật, về chuyên môn tốt tôi hy vọng cô có thể được tiếp tục giảng dạy nhưng phải có Hiệu Trưởng dự giờ trong suốt học kỳ. Hãy cho cô giáo cơ hội để chứng minh khả năng sau những sai sót về cách giảng dạy.

quang tô

Ba tháng không giảng bài - Ba tháng vẫn lĩnh lương: sao không thấy buồn nhỉ giờ mới thấy "buôn" Những GV như thế không thể có trong nhà trường được-Thiệt hại của các em học sinh ai phải chịu trách nhiệm đây

Phạm Phu Diên

Cho dù thế nào đi nữa thì cô giáo này không giảng bài 3 tháng là vi phạm. Nên cho nghỉ việc càng sớm càng tốt

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM