Cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp bị đình chỉ giảng dạy

Giáo dục

Cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp bị đình chỉ giảng dạy

(PLO)- Dù tường trình là bắt học sinh quỳ theo yêu cầu của phụ huynh nhưng cô giáo vẫn bị đình chỉ giảng dạy 1 tuần, xem xét xử lý.

Bản tin liên quan

Theo ông Phạm Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết cô Lê Thị Quy, giáo chủ nhiệm lớp 9 của trường THCS Tô Hiệu, bị đình chỉ công tác một tuần để làm rõ việc phạt học sinh quỳ, sau đó sẽ trình các cấp thẩm quyền xem xét xử lý.

Sáng 11-5, đoàn công tác của Phòng GD huyện Thường Tín đã về trường xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Theo ông Ý, quá trình điều tra, xác minh cho thấy cô giáo có phạt học sinh quỳ trong lớp như phụ huynh phản ánh. Trong bản tường trình, cô này cũng đã thừa nhận việc làm trên.

“Mặc dù cô Lê Thị Quy đưa ra lý do bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Thế nhưng, hành vi này không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm. Đây là sự việc đáng tiếc, nhất là khi giáo viên đã hơn 20 năm công tác trong nghề” – ông Như Ý nói.

Nhà trường cũng phân công giáo viên đủ điều kiện để đảm nhiệm thay thế việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp của cô Quy. Trong thời gian sớm nhất, Trường THCS Tô Hiệu phải hoàn thành hồ sơ vụ việc và báo cáo về phòng GD huyện để các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

Trước đó, theo nội dung đơn kiến nghị của nữ phụ huynh, học sinh vi phạm nội quy của lớp, cô giáo yêu cầu hai em quỳ trước bục giảng.

Trong đó, một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.

Nhận được thông tin, ông Kiều Xuân Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu đã yêu cầu giáo viên tường trình sự việc.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Lê Công Dân

Giáo viên bây giờ áp lực quá, biết làm thế nào cho phụ huynh vừa lòng đây? Chỉ lo đối phó với học sinh thì làm gì còn tâm trạng để dạy nữa. Ôi nền giáo dục Việt Nam.

Botay

hiện nay, rất nhiều phụ huynh có tâm lý "ở nhà cung phụng con như cung phụng bố mẹ", giao con cho nhà trường dạy dỗ nhưng không cho phép thầy cô được trách phạt con của mình, thầy cô nhỡ có phạt thì nổi đóa lên đâm đơn kiện với Nhà trường "sao lại đánh con tôi", con học tốt thì nói "do cháu thông minh", con học kém thì quay sang trách "thầy cô không biết cách dạy".

Nguyễn Hoàng

Tốt nhất cứ yên phận, xã hội bây giờ làm cho trẻ hư là có. Ngày xưa sao học sinh kính trọng thầy, bây giờ phạt quì cũng lên án. Thôi em ạ, kệ thây chúng nó, giữ hũ gạo về hưu

Trần Trọng Nghĩa

Cho xin một chút tuổi thơ, chắc hẳn mọi phụ huynh đã trãi qua những năm học mà ngày đầu năm học vô lớp cô giáo hỏi "Nhà bạn nào có cha làm thợ mộc không? " và rồi "Về nhờ cha bào cho cô giáo cây thướt với kích thước... " hôm sau mang vô cho cô. Thế là từ đấy đến cuối năm học cây thướt vừa là công cụ kẻ bảng của cô đồng thời sẵn sàng cùng cô trừng phạt những học sinh ngỗ nghịch, không chịu học bài, làm bài... Còn chuyện quỳ gối như cơm bữa, rồi còn bị phạt quét lớp vậy mà cuối năm học tất cả cô trò vẫn bịnh rịnh chia tay nhau và nhớ nhau mãi cho đến tận bây giờ. Còn bây giờ việc dạy và học quá khó cho cả thầy cô và trò. Khó cho thầy cô là thành tích, là các mối quan hệ. Khó cho trò là phải học như siêu nhân, cái gì cũng phải giỏi trước là để làm vui lòng cha mẹ, mà cha mẹ nào đâu có hiểu con mình học hành như thế nào, cứ nghe thấy thầy cô phạt con mình thì xót con lại kiện cáo, còn con mình học dỡ thì đỗ lỗi cho thầy cô dạy không tốt. Bó tay.

Vanha

Nhìn bức tranh tổng thể của nền giáo dục, thật xót xa và đau đớn. Biết bao giờ mới cải cách được đây?

quatsq

Chuyện chẳng to mà cứ làm to, dạy kiến thức thì cũng cần dạy đạo đức, hình phạt phải tương xứng với hành vi vi phạm, theo tui thấy cho quỳ là chuyện bình thường thôi mà

Lê Minh

Lạ thật. Thời tôi. I đi học thầy không đánh đòn, không phạt quỳ mà mỗi lần thầy bước vào lớp là học trò sợ và im lặng nghe thầy giảng. Có rất nhiều lý do nhưng một trong những lý do khiến HS coi thường thầy cô coi thường nhà trường là bởi các em biết cha mẹ các em đóng tiền trường rất nhiều. Ngoài tiền mua TV mua Máy chiếu mua ghế nhựa các em phải đóng tiền bảo vệ tiền quét rác, tiền mua máy lọc nước, nhiều thứ lằm không kể xiếc. Phụ huynh như chùm khế ngọt... Thầy cô chăm chăm dạy thêm cũng làm cho HS không coi trọng. Tất cả những thứ tiền kể trên ngày trước đều không có. Học trò trực tự quét lớp, trường chỉ có một ông cai quét sân trường, HS đi học không tốn một xu học phí. Ngoài ra chu7o7ngn trình học mênh mông không gò bó. Hôm nay thầy đọc bào thấy ó bài hay liền đem lên lớp dạy học trò. Học trò luôn thấy thầy giỏi giang, cao cả, thương và kính thầy lắm. Ai đã tước đi những niềm vui của học đường, biến học trò thành hư hỏng và biến cô giáo thành người hận đời, cay đắng?

Phan

Phwơng án 1: Các phụ huynh hãy giữ con ở nhà mà dạy đi, đừng để đến lớp làm gì. Phương án 2ầNh trường và các Thầy Cô đừng quan tâm đến chất lượng đào tạo nữa, nhà trường chỉ là nơi để học sinh đến chơi và hết giờ về thôi. Hỡi ôi phụ huynh, tốt nhất hãy giữ nó ở nhà mà dạy... Hết biết chỗ nói.

hoangcau200

Thôi, cứ hàng ngày đến lớp dạy qua loa, hết giờ lại về. Kệ chúng nó, đừng dạy dỗ, la mắng rồi lại bị "lãnh đạo" kỷ luật. Chúng nó sau này lớn lên có xã hội dạy.

thanh van

Các cháu không ngoan, học kém thì cô bị đánh giá thiếu kỹ năng, không hết lòng dạy dỗ học sinh, đánh vào tay chân cháu thì bị nói bạo hành thể xác hs, phạt đứng phạt quỳ là làm nhục, là bạo hành tinh thần hs, cô quỳ gối để không bị phụ huynh đánh thì nói làm nhục nghề giáo. Vậy chúng tôi làm sao?

Phan

Làm bù nhìn thôi, lên lớp chỉ cần biết giảng cho hết trách nhiệm rồi ra khỏi lớp. Học sinh nào gia đình giáo dục tốt thì nhờ, gia đình không giáo dục tốt thì chịu...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM