Chủ tịch UBND TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành

Giáo dục

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm các nhà giáo lão thành

(PLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 19-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoạn đại biểu tới thăm và chúc mừng hai nhà giáo lão thành.

Bản tin liên quan

Đó là TS Trần Thành Long, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và TS Hồ Thiệu Hùng, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM.

Trò chuyện với TS Hồ Thiệu Hùng, Chủ tịch UBND TP đã chia sẻ một số thành tựu phát triển của giáo dục TP trong những năm vừa qua. Trong đó đặc biệt đề cao vai trò của liên kết đào tạo ở nhà trường với các doanh nghiệp, đồng thời đặt ra một số vấn đề như dạy học sao để mang tính hiệu quả, thiết thực cho học sinh, giảm bớt kiến thức hàn lâm, tạo phản xạ tự nhiên cho học sinh trước các vấn đề xảy ra trong cuộc sống...


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm TS Hồ Thiệu Hùng, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc các nhà giáo có nhiều sức khỏe và trân trọng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà giáo.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với mình, TS Hồ Thiệu Hùng cho biết ông rất xúc động và hạnh phúc. Theo TS Hùng, nghề giáo là một công việc thầm lặng nhưng khi về nghỉ hưu vẫn có người nhớ tới, đó là một điều vô cùng hạnh phúc.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM