Cho học sinh kiểm tra lại 9 môn

Giáo dục

Cho học sinh kiểm tra lại 9 môn

(PL)- Liên quan đến nghi vấn đề thi môn toán và các môn khác bị lộ, mới đây Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã quyết định học sinh (HS) lớp 12 sẽ kiểm tra lại toàn bộ chín môn bắt đầu từ ngày 5-1, kết thúc vào chiều 6-1.

Bản tin liên quan

Trước đó, vào ngày 29-12-2017, trong ngày thi đầu tiên, sau khi kết thúc thi môn văn, nhiều HS Trường THPT HTK cho rằng đề thi này đã bị lộ. Theo các HS, đề thi môn văn do Sở GD&ĐT áp dụng thi chung cho HS lớp 12 toàn tỉnh tương tự một đề thi mà nhiều HS Trường THPT HTK đã phát tán, chuyển cho nhau để học thuộc trước đó. Cùng thời điểm, một số HS một trường THPT ở TP Nha Trang chia sẻ trên mạng xã hội Facebook một đề thi toán lớp 12 và cho rằng đề sẽ được dùng để thi kiểm tra học kỳ I vào chiều 29-12-2017.


Trước thông tin trên, Sở GD&ĐT đã quyết định dừng thi học kỳ I tất cả các môn, đồng thời đề nghị cơ quan công an xác minh sự việc.

HX

BÌNH LUẬN

Nguyễn Mai Hoa

Xin cho tôi hỏi những người có trách nhiệm ở Bộ GD&ĐT: Bộ có quy định nào quy định chi tiết, cụ thể việc bắt phụ huynh học sinh phải ký xác nhận vào bài kiểm tra của con em mình rồi nộp trở lại cho nhà trường như trường THCS Kim Đồng, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM