Cảnh cáo hiệu trưởng lạm thu để hàng trăm HS nghỉ học

Giáo dục
(PLO)- Về vụ hàng trăm học sinh nghỉ học để phán đối lạm thu, Hội đồng Kỷ luật UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kỷ luật cảnh cáo bà Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên).

Bản tin liên quan

Đồng thời, bà Hà bị kéo dài thời hạn nâng lương sáu tháng và xem xét chuyển bà Hà đến nơi khác công tác.

Trước đó, giữa tháng 10-2016, phụ huynh phản ánh lên cơ quan chức năng việc giáo viên Trường Mầm non Hưng Thắng đã thu tới 80 khoản phí/em học sinh. Mỗi phụ huynh phải nộp tiền xã hội hóa theo mức thu bình quân là từ 700.000 đồng/em/năm/trở lên, trong khi học sinh nơi đây là nông thôn, kinh tế còn khó khăn. Các khoản thu đầu năm học, nhà trường thu mỗi em hơn 3,3 triệu đồng (chưa kể tiền ăn hằng tháng).

Đến ngày 14-11, cho rằng "lạm thu" và sai phạm của hiệu trưởng không được xử lý nghiêm minh, phụ huynh đã cho hơn 100 học sinh Trường Mầm non Hưng Thắng, nghỉ học.

Sự việc trên khiến Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng phải vận động các phụ huynh đưa con em đến trường và yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên báo cáo vụ việc trước ngày 25-11 để có hướng xử lý.

Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đã phải thành lập đoàn để kiểm tra công tác thu chi ở trường này và phát hiện một số sai phạm như thu học phí học sinh trong tháng 8 sai quy định, sai khi tự ý thu tiền phụ huynh để mua đồ dùng dạy học cho học sinh. Ngoài ra, trong quá trình tiếp xúc với phụ huynh, bà Hà đã có thái độ chưa phù hợp, gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên...

Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên đã yêu cầu Trường Mầm non Hưng Thắng trả lại tất cả những khoản thu trái quy định cho phụ huynh. 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM