Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ

Giáo dục

Cận cảnh gốc phượng trường Bạch Đằng vừa bị đốn hạ

(PLO)- Sau sự cố cây phượng bị bật gốc trong sân trường đè nhiều học sinh, một em tử vong, trường THCS Bạch Đằng đã phối hợp với Công ty Công viên Cây xanh TP xử lý cây phượng còn lại.

Bản tin liên quan

Sáng 28-5, gốc cây phượng còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã bị đốn hạ hoàn toàn. Đến trưa, nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP đã chuyển phần gốc cây đi chỗ khác, trả lại sân trường cho học sinh.

Trước đó, ngày  27-5, nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP đã mé nhánh, đốn từng khúc cây phượng này.

Ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP, cho biết việc bê tông hóa sân trường phần nào đã ảnh hưởng đến rễ cây phượng. Nếu muốn trồng cây đảm bảo an toàn cần phải tính toán khoảng cách để rễ cây có thể sinh trưởng, phát triển. Một nguyên nhân nữa khiến cây khó sinh trưởng là do trong khi trồng xuống đất không được tháo bỏ túi nylon ở phần rễ.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 26-5, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Công viên Cây xanh TP đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn cây còn lại dù cây này đang còn rất đẹp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên thì buộc phải chặt bỏ.


Gốc cây phượng còn lại vừa bị đốn hạ tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3. Ảnh: CP

NGUYỄN CHÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM