Bộ trưởng Bộ Giáo dục yêu cầu bảo vệ danh dự nhà giáo

Giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục yêu cầu bảo vệ danh dự nhà giáo

(PLO)- Liên quan đến sự việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh,  ngày 6-3 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu bảo vệ danh dự và uy tín nhà giáo.

Bản tin liên quan

Trong công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký có nêu rõ: Theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28 tháng 2 năm 2018, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường.


Trường ttểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An, nơi xảy ra sự việc phụ huynh bắt giáo viên phải quỳ trong 40 phút. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Cạnh đó cần có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Trước đó, cô giáo BTTN, giáo viên lớp 4-3, Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường.

Sau đó, mặc dù cô N. đã biết mình sai và xin lỗi, nhưng một vài phụ huynh vẫn bắt cô phải quỳ gối xin lỗi.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

AnhViet

Giờ thì tôi mới thấy an lòng vì vẫn còn có BGD can thiệp một cách công bằng cho GV chúng ta.

Ngãi Cứu

Theo tôi, cha mẹ học sinh có con nghịch để cô giáo phải phạt quỳ trước lớp, nên xin cô giáo cho vào học cùng con vài buổi, nếu con hư, cha mẹ tự nguyện quỳ trước lớp thay con, còn may cứu được thằng con ; cha mẹ trả đũa lại phạt cô quỳ, quả là cha nào con nấy, bất trị, hết thuốc chữa.

Lợi

Học sinh không biết sửa lỗi và cha mẹ còn đồng tình với học sinh thì làm sao mà dạy tiếp được

Nguyễn Thủy

Giáo viên còn muốn giữ kỷ luật trong lớp học là họ còn yêu nghề, còn có trách nhiệm với hs. Khi họ để hs muốn làm sao thì làm, học sao thì học thì coi như không còn người thầy nữa mà phải là cái máy biết nói.

dan dan

Ai nói cô giáo sai khi phạt quỳ học sinh khi học sinh đó vi phạm nội qui trường lớp nhiều lần chậm sửa chữa. Thì mang con về nhà mà dạy. Không phải một mình cô quỳ đâu, mà tất cả giáo viên đang đứng lớp đã phải quỳ dưới chân những kẻ côn đồ vô học đấy. Nếu các vị cho rằng phạt quỳ, phạt đánh roi là ác; nếu có người họ sẽ ghi nhận xét vào học bạ về quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, thì cái nào ác hơn - các vị có biết chiếc bút là con dao giết người không thấy máu không? – Xin đừng ném đá

Trương Văn Thảo

Hoan hô Bộ GD& ĐT! Cần phải vậy & nên khởi tố cho đúng người đúung tội!

Tuấn

Ngày trước tôi đi học, bị giáo viên la, mắng, bị đánh còn không dám về nói phụ huynh có nói cũng bị đánh thêm ai biểu tôi hư thì bị đánh, huhu. Nói chung con mình có sai, có lỗi thì lắng nghe 02 phía. Vậy thì để con ở nhà tự học là khỏe nhất...

Hoàng Thị Ngoc Yến

Đây là cô giáo có tâm , thời nay rất hiếm. Tôi rất lo lắng nếu như cô giáo cứ khen cháu ngoan hiền biết nghe lời mỗi khi hỏi tới. Vì đó là dấu hiệu cô ko sâu sát con em mình. Cực lực phản đối hành động PH bắt cô giáo quỳ xin lỗi. Xin các lãnh đạo xừ lý nghiêm để răn đe các phụ huynh có "máu mặt " khác.
Kính chào.

Nguyen Trọng

Chỉ còn biết nói câu "thật đau lòng quá" thầy cô bị phụ huynh bắt "quì gối" khi ứng xử không hợp lý trong qui trình sư phạm - như vậy là một bộ phận nào đó trong xã hội đang tự coi mình có quyền bắt người khác phải quì gối. Khi người thầy phải quì gối trước phụ huynh thì coi như cái đạo làm thầy bị sỉ nhục

Đinh Tấn Tài

Lỗi của ai thì xử lý theo vi phạm của người đó: - Cô giáo phạm lỗi thì nhà trường xử lý, ngành giáo dục xử lý và chấn chỉnh, nếu vi phạm pháp luật thì pháp luật nhà nước xủ lý. - Ông Thuận có hành động thái độ xem thường và nhục mạ thầy cô giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục thì đơn vị tổ chức nào quản lý ông thuận tiến hành xử lý, đưa ra truy cứu về hành vi nhục mạ người khác, tình tiết tăng nặng là nhục mạ thầy cô giáo... Vì Ông thuận cũng từng là học sinh, cũng được ngành giáo dục bỏ công sức ra giảng dạy mới được như ngày hôm nay, rồi quay lại làm cái điều không tôn sư trọng đạo, không làm gương cho con cái, làm sao con nên người khi việc tôn sư trọng đạo trong đầu óc của con không còn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM