Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý vụ cô giáo đánh 22 học sinh ở Bà Rịa

Giáo dục

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý vụ cô giáo đánh 22 học sinh ở Bà Rịa

(PLO)- Bộ GD&ĐT yêu cầu trường THCS Long Toàn không bố trí giáo viên tiếp tục đứng lớp nếu như sự việc xảy ra đúng như báo chí nêu.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ cô giáo bị tố đánh 22 học sinh lớp 8A1, trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bầm tím, tối 1-4 ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết Cục đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo Phòng GD&ĐT và nhà trường khẩn trương xác minh, làm rõ sự việc.

Công văn yêu cầu trường THCS Long Toàn không bố trí giáo viên tiếp tục đứng lớp nếu như sự việc xảy ra đúng như báo chí nêu.

Bộ cũng chỉ đạo toàn ngành kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ, giáo viên thực hiện đúng quy định, trách nhiệm của nhà giáo. Tránh những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 3-4.

Trước đó, sáng 1-4, Phòng GD&ĐT TP Bà Rịa và Trường THCS Long Toàn nhận được thông tin một giáo viên bị tố dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím.

Sự việc được xác nhận xảy ra ngày 29-3, do 22 học sinh bị đánh vì mất trật tự trong lớp nên bị cô giáo đánh.

Qua sự việc, cô giáo đã làm bản tường trình theo yêu cầu của ban giám hiệu nhà trường và đến nhà xin lỗi phụ huynh học sinh.

Hiện cô giáo trên đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy. 

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Sao bây giờ cái gì cấp trên cũng "... Yêu cầu xử lý nghiêm... ". Chẳng lẽ không có yêu cầu thì không xử lý, hoặc xử lý không nghiêm sao? Cứ làm như Công An TP Hà Nội ( trong vụ nghi hiếp dâm người dưới 16 tuổi) Quản lý cấp trên theo dõi, thuộc quyền hạn của cấp dưới thì để cấp dưới làm, làm không xong thì "ách" lại, xử lý lại sự việc, xử lý luôn cấp dưới! Chứ làm thế này có khi cấp dưới ỷ lại, đợi cấp trên... Yêu cầu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM