Bộ GD&ĐT xin lùi thời gian trình Quốc hội Đề án đổi mới giáo dục

Giáo dục

Bộ GD&ĐT xin lùi thời gian trình Quốc hội Đề án đổi mới giáo dục

(PLO) - Ngày 25-4, tại phiên họp lần thứ sáu của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, nhi đồng của Quốc hội. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chính thức thông báo xin lùi thời gian trình Quốc hội về chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Bản tin liên quan

Ông Luận cho biết, sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ý kiến phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT cần có thời gian để hoàn thiện hồ sơ trình, trong đó có việc phải bổ sung một số nội dung kinh phí thực hiện và một số nội dung khác.

“Bộ GD&ĐT chúng tôi, ban soạn thảo khẩn trương triển khai, hoàn thiện các nội dung, riêng về nội dung kinh phí, tinh thần là chưa có chuẩn bị. Kinh phí này phải theo một tiến trình là Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải thẩm định, sau đó Chính phủ phải họp”- ông Luận phát biểu.

Ông Luận cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã lấy ý kiến của các cơ quan, ví dụ các Ủy ban quốc gia về phát triển giáo dục, Ủy ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT.

Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, nhi đồng của Quốc hội cũng hy vọng Bộ GD&ĐT phấn đấu cố gắng trình đề án đổi mới tại kỳ họp thứ 8 vào cuối năm nay. 

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Trần Cao Thắng

Cải cách, cải cách lại cải cách.
Tiền dân, tiền dân lại tiền dân.

Ha

Bien soan khan truong nhung phai ky, keo lai thay doi nua thi kho con em chung ta va tien cua dan do cac ong oi.

nguyenvanvinh

Lùi lại thôi chứ đâu có hủy bỏ. Hiện nay dư luận đang phản ứng gây gắt nên bắt buộc phải làm thế. Khi dư luận tạm lắng thì sẽ trình tiếp hay sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM