Bộ GD&ĐT trả lời chính thức về việc phong hàm của ĐH Tôn Đức Thắng

Giáo dục

Bộ GD&ĐT trả lời chính thức về việc phong hàm của ĐH Tôn Đức Thắng

(PLO)- Chiều 20-10, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III, Bộ GD&ĐT đã chính thức trả lời đề án phong hàm GS, PGS của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Bản tin liên quan

Ông Phạm Ngọc Phương, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT, cho biết sau khi Bộ nhận được công văn của ĐH Tôn Đức Thắng, Bộ đã trả lời hai nội dung.

Thứ nhất, Hội đồng Chức danh GS nhà nước do Thủ tướng ký quyết định thành lập theo đề nghị của Bộ GD&ĐT có trách nhiệm xét công nhận và hủy bỏ công nhận các tiêu chuẩn chức danh GS-PGS.

Thứ hai, thủ trưởng cơ sở giáo dục ĐH, trong đó có hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, căn cứ vào nhu cầu bổ nhiệm chức danh GS, PGS, đề nghị của khoa, bộ môn và ý kiến của hội đồng khoa học cơ sở giáo dục ĐH ra quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho các nhà giáo đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS theo quyết định trên.

Hiểu theo trả lời của Bộ GD&ĐT thì việc  tự phong hàm GS, PGS của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là không đúng theo quyết định của Thủ tướng. 

DUY KHÁNH

BÌNH LUẬN

trần đình chiến

Theo tôi, để bớt rườm rà cho các trường ĐH và trường trung học các cấp (Mà thật sự chính Thủ tướng chính phủ chắc chắn cũng muốn vậy vì Thủ tướng rất quan tâm đến cải cách hành chánh của VN) thì Bộ Giáo dục nên đề nghị chính phủ nên công nhận mặc nhiên cho người có bằng cấp (và đúng tiêu chuẩn) dạy đại học, trung học, tiểu học là giãng sư, giáo sư, giáo viên.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM