Bộ GD&ĐT chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Giáo dục

Bộ GD&ĐT chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(PLO)- Do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, Bộ GD-ĐT đã rút quyết định tổ chức kỳ thi THPT đợt 2. 

Bản tin liên quan

Ngày 20-8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào các ngày 29, 30 và 31-8-2020.


Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đợt thi này được tổ chức tại 27 Hội đồng thi (của 27 tỉnh/thành) cho 26.014 thí sinh. Trong đó, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.

Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi. Các Hội đồng thi có số lượng thí sinh ít, có thể tổ chức Hội đồng thi độc lập như đợt 1 hoặc phối hợp với các Hội đồng thi khác để tổ chức thi cho thí sinh.

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng hoàn thành chậm nhất vào ngày 10-9 và ngày 11-9 công bố kết quả thi.

Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất vào ngày 20-9.

Cùng với đó, công tác nhận đơn và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo, được thực hiện từ ngày 11-9 đến chậm nhất ngày 28-9.

Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày, Bộ GD-ĐT thông báo rút lại quyết định, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. 

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Nguyen quang trung

Tại sao bất nhất vậy, bộ bảo địa phương tự chủ, Đak lak lên tiếng để bảo vệ quyền lợi các cháu đi chứ, ôn luyện cũng có điểm rơi ( phong đô) như kiểu thể thao, sao im lặng thế, tôi tháy thiêu quyết đoán và thiếu trách nhiệm quá.

Lã thị Nguyet

Các thí sinh của tp BMT mong được thi lắm rồi. Mong bộ GD va ĐT quyet dịnh cho các e được thi vào cuối tháng 8 này.

Nguyen thi tuyet Minh

Lo lắng, hồi hộp, mong chờ là cảm xúc của phụ huynh ,của hơn 5000 thí sinh thành phố Buôn Mê Thuôt vì chưa được thi tốt nghiệp trong khi TP này đã kiem soat được dịch Covid

Huỳnh Thị Thanh Hương

Nên cho các bạn ấy thi trong tháng 8 này. Vừa vui mừng vì có lịch thi xong lại hụt hẫng. Các bạn đã ôn thi quá lâu rồi áp lực quá lớn trong khi các thí sinh đợt 1 đã sắp có điểm. Cứ kéo dài thế này tình trạng tinh thần của các bạn không ổn được. Nay sắp nản rồi.

LU KIM LIEN

BMT hết dịch rồi đề nghị bộ GD& ĐT cho các cháu thi chứ giờ thả các cháu giữa đường vậy đến bao giờ. Các cháu chẳng còn tâm trí đâu mà học, mà nếu muốn học cũng chẳng có ai dạy nữa. Khổ thân 12 năm đèn sách, các cán bộ ngồi trên cao có hiểu không mà sáng ký quyết định chiều rút lại như trò chơi vậy.

Lê Trọng Huấn

Quyết định mà công văn không có, đùng cái lại thi thì làm sao đây, ai cũng trông ngóng mà cứ kiểu này... thi là thi chứ lúc thi lúc ko thế này, thông tin thì chậm chẵng biết đường nào mà lần

Nguyen thị tuyet Nhung

Thành phố Buôn Mê thuột có hơn 5000 thí sinh chưa dược thi tot nghiep thpt trong khi nơi này dã kiểm soát dược dịch. Cảm giác các thí sinh lúc này là lo lắng, mong đợi, hồi hộp vì đợt 1 đã gần chấm thi xong.

Bùi Thị Sự

Trời ơi, cứ thế này thì khi nào các cháu mới thi được. Sao Bộ không thấu hiểu nỗi lo của Phu huynh và học sinh phải thi đợt 2 nhỉ. Các Trường Đại học thì tính phương án chốt điểm tuyển sinh, còn các cháu thì không biết bao giờ thi? Áp lực đè nặng học hành gì được

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM