Bộ GD&ĐT chốt thời điểm khai giảng năm học mới

Giáo dục

Bộ GD&ĐT chốt thời điểm khai giảng năm học mới

(PLO)- Từ ngày 1 đến 5-9, các cơ sở giáo dục trên cả nước chỉ làm công tác chuẩn bị, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.

Bản tin liên quan

Ngày 20-6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, cho biết Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm 2020-2021.

Dự thảo này sắp xếp ngày tựu trường năm học mới sớm nhất vào ngày 1-9. Từ ngày 1 đến 5-9, các cơ sở giáo dục chỉ chuẩn bị, sắp xếp kế hoạch cho năm học, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.

Việc dạy và học chỉ được tiến hành chính thức sau khai giảng năm học mới.

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng hướng dẫn tinh giản chương trình của các cấp học để đảm bảo thời gian hoàn thành kiến thức chương trình trên lớp. Nhà trường có thêm thời gian để tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, phát huy sáng tạo của học sinh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định việc này sẽ không ảnh hưởng đến quỹ thời gian năm học.

Thông tin từ sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, các trường trên địa bàn đang triển khai hoạt động dạy học, giáo dục học sinh để hoàn thành đúng tiến độ chương trình theo kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 do UBND TP Hà Nội ban hành.

Cụ thể, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và học viên GDTX kết thúc học kỳ 2 vào ngày 10-7. Năm học 2019-2020 kết thúc vào ngày 14-7.

Học sinh các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15-7.

Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31-7. Các trường hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 THPT trước ngày 15-8.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

Khải

Không hiểu sao Bộ có chỉ đạo như vậy mà các trường tư thục, dân lập lại cứ ép phụ huynh đi học sớm hơn. Có trường 22/7 nghỉ 3/8 bắt đi học lại; có trường 15/7 nghỉ; 5/8 đi học lại. Bố mẹ không đồng ý BGH gọi đến mời chuyển trường. Xin hỏi, Bộ tại sao chỉ quan tâm trường công mà không lo tới trường tư. Trường công chỉ tiêu ít, con không vào học được vì quá chỉ tiêu phải ra trường tư. Đề nghị Bộ có khung thống nhất cả nước, không phân biệt công tư để các con có 1 kỳ nghỉ hè và tuổi thơ đúng nghĩa. Các trường cấm dạy và học trước khai giảng, các khóa kỹ năng hay câu lạc bộ trước 5/9 là tự nguyện và không ai được phép ép học sinh đi học. Mong lắm Bộ quyết liệt cho dân nhờ.

Đặng thị ngọc tiến

Đúng đấy tôi đồng ý khai giảng phải là ngày đầu tiên đi học 5/9 là đúng, để cho các em có thời gian vui chơi với du lịch tại địa phương mình

do hong hanh

Quyết định này chỉ áp dụng cho trường Công lập hay cả Dân lập nhỉ. Con mình học Dân lập thấy báo vẫn học từ 1. 8. Có anh chị nào nắm được kỹ thông tin không?

Nguyễn Thị Mai

Tôi hoan nghênh và rất ủng hộ quan điểm của bộ giáo dục và đào tạo. Hãy để cho trẻ thơ có một ngày khai giảng thật ý nghĩa.

Su su...

Tuổi thơ đã trở lại rồi Mn ạ...chưa chi tháng 8 đã bắt học, học cái chi năm nào cũng vậy những ngày đầu nhàm chán và đối với ph và hs có khi ngồi không hoặc ôn lại bài cũ rồi về... Nên bắt đầu lại những năm sau lun đi ạ... Và tại sao giáo viên và nhà trường k chuẩn bị trước 1 tuần gì đó 3 tháng hè giáo viên cũng ăn lương mà đúng không... Thì làm sao mà k chuẩn bị kịp cho tháng 9

Chu thị hiền

Nếu tựu trường ngày 1/9 và đến 5/9 khai giảng thì các trường vùng khó khăn sẽ rất vất vả vì ko có thời gian chuẩn bị. Đồng thời gv và hs sẽ ko được nghỉ lễ 02/9. Trong khi đó năm nay dự kiến nghỉ 02/9 kéo dài 5 ngày để kích càu du lịch. Đề nghị bộ gd@đt xem xét có thể tựu trường sớm hơn 1 tuần.

Nguyễn mai

Cũng mong là thực hiện được việc này vào các năm sau nữa. Và mong bg&dt kiểm soat nghiêm ngặt việc giao thêm và giao thêm rất nhiều bài tập về nhà nữa

luong le

Viêc làm nay đáng lẽ phai làm lâu rôi mới phải. Moi người ý kiến nhiều lân lắm rồi,đợt nay nhờ anh coovits thì bộ mới nghĩ ra... Hoan hô bgd

Hương

Lùi thời gian học thế năm các em 2003 có lùi thời gian thi THPT quốc gia không nhỉ

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM