Bộ Công an vào cuộc vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

Giáo dục

Bộ Công an vào cuộc vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(PLO)- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, phối hợp xử lý đúng người đúng tội. 

Bản tin liên quan

Chiều 17-7, trả lời báo chí tại cuộc họp báo liên quan đến điểm thi bất thường tại Hà Giang, ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, cho biết lãnh đạo Sở và Ban chỉ đạo thi không có hành động hay dung túng cho tiêu cực.

“Chúng tôi đặt ra mục tiêu phải mang đến cho các em công bằng, động lực để tiếp tục cố gắng học tập” - ông Sử cho biết.


Ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, cho biết lãnh đạo Sở và Ban chỉ đạo thi không có hành động hay dung túng cho tiêu cực.

Về vấn đề có hủy bài thi của các thí sinh ở Hà Giang hay không, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho rằng hiện nay chưa đủ cơ sở, căn cứ để hủy bài thi. Tuy nhiên, việc này sẽ được xem xét tiếp sau khi có kết quả điều tra của cơ quan Bộ Công an.

“Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, phối hợp xử lý đúng người đúng tội. Cả trung ương, địa phương, cả Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hà Giang đều thống nhất sẽ xử lý nghiêm túc người vi phạm. Hiện nay, quá trình điều tra chưa kết thúc, các việc tiếp theo sẽ được xử lý, để có đầy đủ căn cứ” - ông Trinh nói.

Trước câu hỏi có khởi tố vụ án hình sự hay không, ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - cho hay phải làm rõ vi phạm điều nào, luật gì, nếu nghiêm trọng thì phải khởi tố hình sự.  

“Trong kỳ thi đúng là có con của lãnh đạo thi nhưng một kỳ thi có nhiều đối tượng, không thể quy chụp. Vấn đề là sai ở đâu, thế nào tôi xin trả lời sau vì CQĐT vẫn tiếp tục làm việc” - ông Quý nói và thông báo kết thúc họp báo lúc 14 giờ 12 phút cùng ngày.

HÀ PHƯỢNG - TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Lương Văn Diễn

Sử lý nghiêm cả đường dây chữa điểm ở Hà Giang

Sg

Mua điểm để mua bằng, có bằng sẽ mua chức. Có chức do bỏ tiền mua sẽ phải tham nhũng để lấy lại tiền. Và cuối cùng là những tài năng ảo này là con của các vị nào ?

xem thường dư luận

Theo ông quý như thế nào là nghiêm trọng? Những học trò dốt nhưng khâu kiểm định kém sau này để lại hậu quả vô cùng lớn cho xã hội ai chịu? Lúc đó ông có chịu không?

Nguyên khanh

Thực sự xấu hổ cho người đã bán rẻ linh hồn cho quỷ tạo nên một lớp hư hỏng, không đạo đức, không trách nhiệm và không có trình độ năng lực, nhưng đã mua được mọi thứ bằng tiền. Các em này sau này sẽ trở thành các cán bộ tham nhũng, vô trách nhiệm và vô cảm với xã hội. Tạo nên sự lâm nguy cho chế độ và đất nước.

Lương Văn Diễn

Cứ làm chấm thi kiểu Hà Giang thì giết dân kẻ dốt đứng lên đầu người giỏi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM