Bẽ bàng câu chuyện gian lận điểm thi ở Hà Giang

Theo dòng

Bẽ bàng câu chuyện gian lận điểm thi ở Hà Giang

(PLO)- Với những gì mà sự kiện Hà Giang mang đến, nó chà đạp niềm tin và nhiều giá trị của xã hội chứ không chỉ là sự bất công của một kỳ thi.

Bản tin liên quan

Câu chuyện thi cử ở Hà Giang đang gây tổn thương sâu sắc cho xã hội, mà trước hết là cho chính các thầy, cô giáo và những ai tâm huyết với giáo dục khi nó chà đạp lên tất cả những gì người thầy cố gắng mang lại: Kiến thức, lẽ công bằng, sự tôn vinh tri thức.


Buổi họp báo chiều 17-7 công bố vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Bằng sự móc ngoặc giữa phụ huynh với những người làm quản lý giáo dục, nó đốn gục sự tôn trọng của những đứa trẻ mới ra đời về người lớn nếu chứng kiến phụ huynh là các quan chức can thiệp điểm cho con. Dù chưa có kết luận điều tra cuối cùng nhưng bằng việc sửa điểm để những thí sinh được tăng thêm tới mấy chục điểm, gấp nhiều lần số điểm các em được hưởng, nó bỡn cợt một cách thô lậu những cha mẹ thiện lương tần tảo nuôi con ăn học.

Bằng kết quả điểm thi trên trời của những học sinh yếu kém, nó nhục mạ những học sinh chăm chỉ và tôn vinh những đứa được can thiệp nâng điểm. Nó cười khẩy và vứt bỏ những gì chúng ta muốn, cũng là mục tiêu giáo dục con người về việc xây dựng cho người trẻ ý thức đi lên bằng đôi chân và sự cố gắng của mình.
Bằng sự bẽ bàng, đau xót, phẫn uất trước kỳ thi quan trọng nhất, nó nói rằng việc quan chức và những nhà làm quản lý giáo dục để tất cả điều đó xảy ra và mới đây tuyên bố kỳ thi thành công là nói không thật!
Với những gì mà sự kiện Hà Giang mang đến, nó chà đạp niềm tin và nhiều giá trị của xã hội chứ không chỉ là sự bất công của một kỳ thi.
Rất tiếc, tất cả điều mất kể trên, lẽ ra phải là những điều mà với thiên chức của mình, ngành giáo dục phải góp phần quan trọng để mang lại cho xã hội.
Bẽ bàng thay!

ĐỨC HIỂN

BÌNH LUẬN

Buồn vì ngành gd

Đây là nối mòn của ngành gd rồi, hô hào thì hay nhưng làm thì như vậy đó. Chỉ có mỗi việc cấm dạy thêm cũng không làm được thì nói gì đến việc lớn

Nguyễn Thị Thu Hà

Tôi rất rất hy vọng thanh tra hết trên cả nước mình sẽ còn rất nhiều tỉnh như Hà Giang này lắm lắm luôn.

Minh Bạch

Thật nguy hiểm khi một bộ phận cán bộ quan chức trong bộ máy quản lý Nhà nước hiện nay, trong bản thân con người họ không còn tồn tại bất kỳ một khái niệm nhỏ nào về đạo đức, trách nhiệm và tính liêm sỉ tối thiểu cần phải có ở một con người bình thường. Không những vậy, họ còn reo rắc cái xấu này cho các thế hệ tiếp theo. Xã hội sẽ suy đồi từ những cái nhỏ này, nếu không được ngăn chặn và xử lý nghiêm minh từ bây giờ.

Trung Phong

Bài tuy ngắn nhưng sâu sắc. Đọc mà chua xót cho cả những ai thực tâm học tập và những người chỉ biết dựa vào tiền bạc và quyền thế. Hồi xưa, sống ỡ vùng quê nghèo, cha mẹ dãi dầu mưa nắng cho con cái có được con chữ, chúng tôi cố gắng hết sức mình và giờ đây tuổi xế chiều, chúng tôi thấy bình an khi mình đã có một thời phục vụ đất nước, xã hội bằng chính thực tài. Mong sao vụ việc tiêu cực trong ngành giáo dục sớm được xử lý nghiêm minh.

Nhật Đan

Ngày xưa thì học tài thi phận còn trường hợp này thì học tài thi lận ư? Con em được gửi gắm nhờ cậy chắc không có nông dân nghèo, công nhân quèn. Những học sinh được điểm cao dễ vào học đại học, đầu vào dễ đầu ra nhẹ nhàng, rồi ghế ngồi, ghế tựa đã có cha chú lo xong. Thương tội cho những học sinh khá giỏi con nhà dân giả khó vào học, khó ra trường, khi tốt nghiệp xong cũng gian nan tìm nơi công tác.

Single Firefly

Tôi đang ở độ tuổi O-70 rồi vậy mà đây là lần đầu tiên trong đời, tôi mới nghe một cuộc gian lận thi cử "khủng" như thế này! Ngàng giáo dục của nước ta sẽ đi đâu và về đâu!

hỏi cho dui

Cứ đi loanh quanh, rồi lại về chỗ cũ. Có đi đường khác và về chỗ khác nào đâu.

Minh châu

Nhìn vào bảng điểm Thật và Giả được công bố chỉ có mấy từ để nói là vô lương tâm, Vô liêm sỉ... Lấy kết quả tốt nghiệp PTTH để xét tuyển ĐH là một sai lầm khi mà các kỳ thi này diễn ra ngay trên tỉnh, thành quê nhà, việc coi thi sẽ không bao giờ nghiêm túc như thi tại các trường ĐH, kết quả sẽ không bao giờ trung thực như họ phải tự lên Hà nội hay Thành phố HCM .... thi.

Anh Nguyen

Chuyện không chỉ ở Hà giang, cũng không phải bây giờ mới xảy ra. Mong là lãnh đạo, là người lớn hãy có lương tri. Vì con người, vì xã hội, vì tương lai của đất nước. Hãy đưng làm những điều xấu hồ, những điều đáng nguyền rủa... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyễn thị Hiên

Từ 1;2 đ nâng lên 8;9 đ để được vào các trường ĐH top trên. Vào dc rồi nhưng lực học thế ra trường sao đc nếu các trường này đào tạo nghiêm túc.

Nguễn Thị Oanh

Tôi đề nghị Bộ Công An cần làm nghiêm vụ này xử lí triệt để những người liên quan trả lại sự lòng tin cho nhân dân, cả nước đang chờ kết quả, khâm phục đoàn công tác của Bộ GDĐT và Bộ CA đã tìm ra thủ phạm một tinh thần làm việc vì nước vì dân của đoàn công tác.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM