Bằng thạc sĩ của ĐH Huế mắc lỗi chính tả

Giáo dục
(PL)- Ngày 13-6, ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc ĐH Huế, xác nhận bằng thạc sĩ của trường vừa cấp cho các tân thạc sĩ khóa 2008-2010 có một số lỗi chính tả.

Những bằng này vẫn là mẫu cũ gồm bốn trang, hai trang bìa và hai trang nội dung. Ở mặt bìa đầu tiên, hình Quốc huy được in nổi với dòng chữ: Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam, thừa một chữ Việt Nam (ảnh). Phía bên trong bằng có ghi Độc Lập - Tự do - Hạnh Phúc, tức là viết hoa sai hai chữ Lập và Phúc.

Cũng theo ông Sơn, tuy có một số lỗi nhưng bằng thạc sĩ này vẫn hoàn toàn có giá trị pháp lý. ĐH Huế sẽ cấp đổi lại mẫu bằng mới mà Bộ GD&ĐT mới ban hành nếu học viên nào có nhu cầu đổi lại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ĐH Huế vẫn chưa công bố có bao nhiêu tấm bằng bị mắc lỗi chính tả trên.

MAI PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

TRAN LIEU (trantienvinh...@yahoo.com.vn)

Sai sót này khó chấp nhận lắm, hy vọng sau này các bác cẩn thận hơn. Theo tôi nội dung này thứa hai chữ hoặc (một từ Việt Nam) chứ không phải một chữ Việt Nam.

HANH HA (ha...@yahoo.com)

Ô hay, chữ nghĩa ghi như thế (đặc biệt trên hình quốc huy) mà được xem vẫn có giá trị pháp lý ư? Theo tôi nên công khai thu hồi hết các bằng ghi sai chính tả để cấp lại cho các thạc sĩ vừa để giữ thanh danh quốc gia, vừa để giữ uy tín cho một đại học miền Trung - Đại học Huế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM