Bàng hoàng clip nữ sinh đánh bạn dã man bằng ghế

Giáo dục

Bàng hoàng clip nữ sinh đánh bạn dã man bằng ghế

(PLO) – Đoạn clip quay lại toàn bộ quá trình một nhóm nữ sinh vừa la hét, túm tóc vừa đánh một bạn nữ khác “tơi bời” ngay trong lớp học.

Bản tin liên quan

Đoạn clip dài khoảng 1 phút 30 giây, được quay ngoài giờ học. Bắt đầu là những tiếng cãi vã lớn tiếng rồi ba nữ sinh áp sát một nữ sinh khác, dùng tay đấm liên tiếp vào đầu, mặt nạn nhân.

Điều khiến người ta kinh hoàng là các nữ sinh này sau đó đã được một nam sinh “tiếp tế” một chồng ghế nhựa, và cả nhóm cùng xông vào, dùng vũ khí này phang tới tấp vào người, vào đầu bạn nữ. Từ góc quay clip, có thể thấy nhóm học sinh trên người thì đánh ở cự ly gần, người thì đứng từ xa, dùng hết sức ném thẳng ghế vào đầu bạn nữ với vẻ khoái trá. 

Gây sốc ở cuối clip, một nam sinh dùng những chiếc ghế xếp thành chồng lớn, đứng trên bàn giáng thẳng xuống đầu bạn nữ. Có rất nhiều học sinh khác đứng xung quanh và ngoài cửa sổ chứng kiến cuộc đánh hội đồng nhưng không có hành động can thiệp nào.

Nạn nhân nữ hoàn toàn mất khả năng chống cự, chỉ biết nép sát lưng vào tường, hai tay ôm mặt, khóc nức nở. Sau khi trải qua cuộc đánh hội đồng đầy "hung bạo", nữ sinh này đã bị rơi vào tình trạng hoảng loạn, khủng hoảng tinh thần

Cảnh cắt ra từ clip 

Đoạn clip được đưa lên đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Qua tìm hiểu, vụ việc trên xảy ra tại một lớp học của trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Đến lúc này, các cư dân mạng đã tìm ra địa chỉ Facebook của những học sinh đánh bạn và cả người quay clip.

Trả lời với báo chí, ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Nhà trường xác nhận có xảy ra việc hành hung trên tại trường. Theo ông Nguyên, vụ việc diễn ra vào giờ chơi ngày 13-1-2015 tại lớp 7/5. Không có ai biết về việc này cho đến khi đoạn clip trên được phát tán trên mạng.

Nhà trường đã cho mời phụ huynh học sinh có mặt trong clip và tất cả học sinh lớp 7/5 lên làm việc vào ngày 9-3. Qua đối chiếu lời kể, sự việc được tường trình như sau: ngày 13-1, em D.T.V là lớp trưởng lớp 7/5 cho rằng em N.T.H.P không nghe lời của mình nên vào giờ ra chơi, V. đã kêu các bạn trong lớp đánh P và em N.T.D lớp 7/4 quay phim lại. 

Vì bị nhóm bạn này hăm dọa nên dù bị đánh đau, P. cũng không dám kể lại sự việc với thầy cô và gia đình. Khi người nhà phát hiện các vết thương và gặng hỏi, P. chỉ nói mình bị ngã cầu thang.


 Nữ sinh không ngại trèo lên bàn để đánh bạn học

Các học sinh tham gia vụ đánh bạn “rùng rợn” trên đều có học lực khá giỏi. Theo Thầy Hiệu trưởng, trong quá trình tìm hiểu sự việc để có hướng xử lý, quan điểm nhà trường là không tạo áp lực, gây ảnh hưởng tâm lý đến việc học của học sinh.

Về phía gia đình nữ sinh bị đánh, cha của em là ông N.P.T bày tỏ mong muốn nhà trường và cơ quan chức năng giải quyết và xử lý công bằng, tránh làm mất uy tín nhà trường.

Trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) nơi xảy ra vụ đánh hội đồng bạn học bằng ghế gây phẫn nộ

Trong khi tình trạng bạo lực học đường đang ngày một leo thang, điều đáng lo ngại nhất chính là sự “không hay không biết” của nhà trường và gia đình. Vụ việc dùng ghế đánh hội đồng bạn học xảy ra ngay trong lớp học của trường Lý Tự Trọng, rất ồn ào và đông người chứng kiến nhưng không một giáo viên nào hay biết để can thiệp, bảo vệ các em là điều rất lạ và khó chấp nhận. 

Từ vụ việc này, thiết nghĩ ít nhất là trong khuôn viên quản lý của mình, mỗi trường học cần đầu tư phương tiện, con người để thực hiện các biện pháp hữu hiệu hơn, đảm bảo an toàn tối thiểu cho học sinh ở nơi mà các em sẽ học tập, vui chơi mỗi ngày trong khoảng thời gian không phải là ngắn.

An Khương (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

thái tuấn đạt

nên cần xét nghiệm các học sinh đánh bạn xem có sử dụng ma túy hay hàng đá hay không?

Cao Đúc Hòa

Tôi xem đoạn clip một học sinh lớp 7 bị chính bạn mình đánh hội đồng, tôi vô cùng kinh ngạc.
Kinh ngạc vì người bị đánh là một học sinh nữ yếu ớt bị đánh tới dã man mà không hề phản kháng trong khi đó lại có rất nhiều người là bạn học chung với mình liên tục đánh, túm tóc, ném ghế, thậm chí cả 1 chồng ghế vào mặt bạn mình với thái độ hết sức bàng quang và vô cảm.
Kinh ngạc vì có rất đông ban của lớp mình đứng xem chính bạn mình đang bị đánh hết sứcdã man mà ai xem cũng phải xúc động, trong khi đó nhóm học sinh này hết sức bình thản và vô cảm.
Kinh ngạc vì sự việc xảy ra từ hồi tháng 1 đến 8/3 khi tung clip này lên trên mạng thì nhà trường mới biết, trong khi đó không có học sinh nào báo với nhà trường.
Kinh ngạc vì học sinh bị hại sau gần 2 tháng trời vẫn không biết chia sẻ với ai mà cứ âm thầm chịu đựng, nếu không có đoạn clip đưa lên thì có lẽ sự việc này sẽ không có ai biết.
Kinh ngạc vì khi nhà trường biết sự việc xảy ra thì toàn là thành lập hội đồng kỷ luật, kỷ luật và kỷ luật...Và như thế chúng ta đã vô tình lấy sự vô cảm này chồng lên sự vô cảm khác. Kỷ luật là cần thiết nhưng điều quan trọng hơn là làm sao cho học sinh thấy được việc làm đó là vô liên sỉ và phải biết tự xấu hổ khi sự việc đó xảy ra ở chính nhà trường của mình.
Hãy dạy cho học sinh lòng yêu thương, tinh thần trách nhiệm và tính chia sẻ với mọi người. Hãy dạy cho học sinh các kỹ năng xử lý tình huống để sự việc đó sẽ vĩnh viễn không xảy ra.

lê văn Ba

Giáo viên chủ nhiệm, Nhà trường này phải chịu trách nhiệm trước hết về việc quản lý HS tại Nhà trường. Các học sinh tham gia đánh hội đồng cần xử lý nghiêm, đó là hành động của bọn côn đồ nếu có chỉ có ngoài xã hội, không cho phép có trong nhà trường. Đừng để cả xã hội, nền giáo dục VN mang tiếng suy đồi về đạo đức.

Ba Tèo Trần

Toàn là những đứa học sinh vô văn hóa và vô giáo dục. Đề nghị kỹ luật BGH nhà trường và cho các học sinh đánh bạn nghỉ học một năm.

Pháp luật cho mọi người

Quả thật là tình trạng bạo lực học đường đã ở mức báo động đỏ.

lê ka

thời đại nhiễu nhương quá rồi.Hỡi các vị chức sắc Bộ GD-ĐT cùng các vị lâu nay chạy theo lối GD phương tây áp vào dân phương đông

nani

Tôi cũng tán thành ý kiến: kỷ luật Ban giám hiệu nhà trường và giám thị của trường. Hạ hạnh kiểm của tất cả các em đã tham gia đánh em học sinh này. Cách chức em lớp trưởng của lớp này.

U 70

Cũng đã từng là phụ huynh và bây giờ lên đến bậc Ông, những gì chứng kiến qua Clip mà trưa nay tôi xem trong " Chuyển động 24h " .Thú thực tôi thấy phẫn nộ vô cùng dù biết rằng đây không phải là hiện tượng mới , nhưng quả thực là " dã man " quá, những hành động vô nhân tính này đi ngược lại với sự thuần khiết của áo trắng học trò, làm hoen ố chiếc khăn quàng đỏ trên vai sao xứng là đội viên thiếu niên Tiền phong ,Làm ô uế Danh thơm của một Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên mà nhà trường mang Tên , bất luận vì lý do gì ? mà sự việc đã xảy ra qua 2 tháng giờ mới lộ diện . Vậy nguyên nhân ư- tại ai , tại gì ? Xã hội , gia đình hay nhà trường, người Lớn hay con trẻ? hoặc vì tâm sinh lý của thực thể con người trong giai đoạn trưởng thành ? . Tóm lại lời giải đáp còn vẫn trên đường " mầy mò " chưa có lời kết .Cái nghiêm trọng hơn đó là thói hung hãn cũng lan tỏa và dần " lên Ngôi " ngay cả trong học đường với những thói côn đồ " Anh chị " đó. Giả sử nếu các bậc phụ huynh của em bị bạo hành đó có những hành động manh động " trả thù " thì sự việc sẽ đi đến đâu .Nhà trường là nơi quản lý trực tiếp các em sẽ có trách nhiệm gì đây ? hay sự Vô cảm đang là " vết đen " trong cuộc sống chung của cộng đồng? Tương lai xã hội mai sau sẽ trông chờ vào điều tốt đẹp gì ở những thế hệ này .Rồi đây những kẻ không nhân tính , không bạn bè này sẽ phải gánh chịu kỷ luật thích đáng nhưng cái lớn hơn đó là mỗi người Lớn chúng ta hãy nhìn lại mình , nhìn lại thực tế xã hội hiện tại Hội hè tràn lan , rượu chè be bét , đánh nhau lộn bậy . Tai nạn rình rập ...như cảm thấy lòng tin bị thiếu hụt , song cái trầm trọng hơn nó lan tỏa tới cả đến những bậc con cháu hiện tại dù là ít so với đại cục , nhưng nó cũng gióng lên hồi chuông báo động về hệ thống giáo dục , về nhân cách , đạo đức con người như đang xuống cấp . Tương lai nước nhà sẽ ảm đạm nếu ta không kịp thời chấn chỉnh lại cái quy chuẩn cốt lõi của một con người . Nên nhớ rằng " Gieo Nhân nào thì sẽ gặt quả đó " mà thôi .

Lien

Điên hết cả người, quá man rợ. Vụ này phải kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp đó mới đúng. Quá điên

Huỳnh Ngọc Thu

Vấn đề này nên giao cho Công an làm việc và xử lý kẻ chủ mưu, những đứa hùa theo mang tính bộc phát, nhưng phải xử lý nghiêm để răn đe, không thì vấn đề này vẫn xãy ra trong thời gian gần, và Trường THCS Lý Tự Trọng sẽ có tiếng là Trường dành cho những học sinh cá biệt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM