Bản tường trình của cô giáo bị bắt quỳ gối nói gì?

Giáo dục

Bản tường trình của cô giáo bị bắt quỳ gối nói gì?

(PLO)- Trong bản tường trình sự việc, cô giáo bị bắt quỳ gối - cô giáo BTTN - cho hay mình đã phải quỳ trong thời gian 40 phút.

Bản tin liên quan

"Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân là làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút...". Đó là chia sẻ của cô N., giáo viên lớp 4-3, Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An trong bản tường trình gửi đến Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức, Long An.

Theo bản tường trình của cô N.: "Sáng thứ 4, ngày 28-2, có bốn phụ huynh tìm đến gặp tôi cùng ban giám hiệu nhà trường để nói chuyện. Trong quá trình làm việc, bản thân tôi cũng như nhà trường đều nhận thấy hành động của mình là sai lầm nên đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục triệt để không để xảy ra tình trạng nói trên thêm một lần nữa.


Ngôi trường nơi cô N. phải quỳ gối xin lỗi suốt 40 phút. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

"Thế nhưng, phía phụ huynh nhất quyết không chấp nhận lời xin lỗi đồng thời yêu cầu ban giám hiệu đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con họ. Phía nhà trường lại có quan điểm không thể làm như vậy do đây là thời điểm cuối năm hồ sơ không thể thay đổi. Phụ huynh vẫn khăng khăng không chịu xuống nước. Phụ huynh nam ( tức ông Võ Hòa Thuận – PV) thì cứ nhắc đi nhắc lại: Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong.

"Tôi giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng mình đã sai và cũng không biết phải quyết như thế nào cho thỏa đáng. Còn về phía phụ huynh vẫn khăng khăng lặp lại nhiều lần ý muốn tôi phải quỳ. Trong tình thế, bản thân đứng trước sức ép rất lớn từ phụ huynh đồng thời nhận thấy bản thân mình sai trước, tôi không nghĩ được gì khác chỉ muốn mọi việc được giải quyết xong nên có suy nghĩ buông xuôi, hơn nữa hiệu trưởng cũng không có ý gì về thái độ của phụ huynh.

Sau đó, nhìn đồng hồ gần đến giờ ra chơi nên tôi có hẹn phụ huynh 9 giờ khi học sinh vào lớp sẽ thực hiện. Trong quá trình chờ đó, Hiệu trưởng có nói với phụ huynh rằng giáo viên đã biết sai và cũng có ý quỳ thì coi như bỏ qua nhưng phụ huynh vẫn một mực không đồng ý. Sau đó, khi đến 9h tôi có chút nấn ná chờ mọi việc xem có dịu lại không, lúc này thầy hiệu trưởng nói với tôi rằng cô ở lại đây, tôi đi dự giờ đây.

Cuối cùng, trong phòng còn lại tôi với 3 phụ huynh (khi đó một phụ huynh đã ra về). Phụ huynh nam nói đến giờ và đang chờ tôi làm. Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Sau khi sự việc xảy ra, bên phía phụ huynh còn trao đổi với tôi một số việc. Lúc này thái độ của họ đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi tôi cũng như yêu cầu tôi không được có những hành động như thế nữa. Sau đó, họ mới chịu cho tôi về lớp”, cô N. viết.

Trước đó, cô N. đã phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường. Sau đó, mặc dù cô N. đã biết mình sai và xin lỗi nhưng một vài phụ huynh vẫn bắt cô phải quỳ gối xin lỗi.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

OANHDUONG

Oanh dương :Năng lực lãnh đạo của hiệu trưởng yếu kém. Có lẽ hiệu trưởng chưa biết nhiệm vụ của mình. Nên không bảo vệ nhận phẩm giáo viên. Hiệu trưởng cần xem lại mình đủ năng lực quản lý chưa?

hoang lam

Bảo vệ bằng cách nào đây? Đồng lõa với quan chức bắt GV nư đi làm tiếp viên hả?

Dân Việt

Sự việc nghiêm trọng vậy mà ông hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo sống chết thì không hiểu ông làm hiệu trưởng để làm gì.

nguyenhang

Thương em. Mong em sớm ổn định tâm lý để giảng dạy tốt, mọi chuyện sẽ qua thôi. Đại đa số đều thông cảm và che chở em. Hãy rút kinh nghiệm và công tác tốt. Những kẻ đáng xấu hổ bây giờ là mấy phụ huynh đó với vị hiệu trưởng.

Bùi Đức Thắng

Nếu tình cờ tôi có mặt tại nơi đó thì người quỳ phải là thằng phụ huynh đó, mà có thể vừa quỳ vừa lạy vừa lau máu mũi nữa, cũng vừa vừa thôi, đối với thầy cô giáo mà nó còn cỡ đó, thằng này xem mọi người ngoài đời chẳng ra gì đâu, cô dạy học của con nó, người ta là phụ nữ mà nó còn đối xử dã man như vậy, ..

Dương

Theo tường trình thì vụ việc đã có kết luận án xử là cô giáo phải quỳ xuống xin lổi. Do gần giờ ra chơi nên cô giáo xin hẹn sau giờ ra chơi là 9 giờ. Ông hiệu trưởng và chủ tịch hội phhs tránh đi để khỏi chứng kiến đồng nghiệp mình quỳ. Cô giáo quỳ đúng 40 phút hết 1 tiết học đúng án xử mà phhs đưa ra. Sau khi cô giáo thực hiện hoàn tất án xử quỳ 40 phút thì họ mới cho phép cô đứng lên và xin lỗi cô vì bắt cô phải làm cho xong án xử! Theo toi thì lời xin lỗi của họ lại có một ý nghĩa khác, phải không?

Linh

Sự việc thể hiện sự yếu kém, vô trách nhiệm của hiệu truởng, sự non nớt của cô giáo.

vanxuanha1962@gmail.com

Tôn Sư Trong Đạo - Giáo Dục Là Quốc Sách. Thế nhưng tên Thuận lại có hành vi vượt quá giới hạn của một con người từng là học trò. Hiệu trưởng trường cũng không xứng đáng làm hiệu trưởng... Quá tệ.

Nguyễn Mai

Ông naày làm nghành luật mà ứng xử không tôn trọng luật pháp gì cả,làm ảnh hưởng sấu đên đạo đứ văn hoá của nghành giáo dục,của cả một dân tộc cần,nghiêm trị để làm gương, cho ông ấy vào tù để bồi dưỡng thêm kiến thức luật mới giỏi được

Nguyen Hung

Tối hôm ấy ông Thuận chắc đã về nhà khuyên thằng con đi học lại như thế này: "Ngày mai con đi học lại đi, sáng nay ba đã bắt cô giáo quỳ 40 phút rồi nên từ rày về sau bà ấy không dám bắt con quỳ nữa đâu".

Trương Quan Minh

Cám ơn cô đã chịu lùi một bước để báo cho toàn xã hội biết rằng: thực trạng giáo dục Việt Nam!

Miền tây

Hãy nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố những kẻ phụ huynh này; nhưng việc trước mắt là: UBND huyện và Phòng GD huyện phải chuyển ngay Ông Hiệu trưởng trường này đi chỗ khác công tác và có thể cho dạy lớp hoặc công việc gì khác đi, chớ làm HT điều hành cả một trường học mà xử lý vụ việc như thế này thì "toi" đời, trước mắt sự việc xảy ra nó đã tác động xấu vô cùng lớn đến xã hội, rồi thì nó còn xảy ra bao nhiêu chuyện gì nữa với cái kiểu xử lý vụ việc như Ông HT? . /.

Oanh Nguyễn

Cả Hiệu Trưởng và Ông Thuận phải bị xử phạt

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM