35 chiến sĩ điểm cao ở Lạng Sơn không phải con lãnh đạo

Giáo dục

35 chiến sĩ điểm cao ở Lạng Sơn không phải con lãnh đạo

(PLO)- Cả 35 chiến sĩ đều có học lực khá chứ không phải trung bình như một số báo và mạng xã hội đã đưa tin.

Bản tin liên quan

Đó là khẳng định của ông Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20), xác nhận với báo chí sáng 20-7.

Theo ông Viên, sau khi kết thúc kỳ thi 35 thí sinh bị nghi ngờ về điểm số đều là chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình và cho biết mọi người ở đây đều rất buồn và bức xúc trước những nghi ngờ dành cho cấp dưới của mình.

Trong quá trình ôn thi, Ban chỉ huy tiểu đoàn xây dựng nghị quyết chỉ đạo, chuyên đề về công tác ôn thi, thành lập lớp, mời nhiều cán bộ có kinh nghiệm tham gia giảng dạy lớp học. Tại đây cũng thường xuyên mời các giảng viên từ Hà Nội và các giáo viên của trường chuyên đến ôn luyện cho các em.


Ông Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20), trả lời báo chí sáng 20-7. Ảnh: HA

Đội ngũ thầy, cô giáo là những người giỏi trong và ngoài tỉnh, sự tâm huyết của thầy cô rất lớn.

Trước khi bước vào kỳ thi thật, các thí sinh của đơn vị cũng được thi thử, thậm chí là tự phối hợp với Trường THPT chuyên Chu Văn An tổ chức thi thử thêm lần nữa. Kết quả những lần thi thử này cũng rất cao, thậm chí cao hơn điểm thật.

“Các chiến sĩ cũng rất bức xúc trước nghi vấn kết quả thi bất thường. Nhiều chiến sĩ học ngày học đêm, học giờ hành chính, tối về lại học, học online nữa. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào công tác tổ chức kỳ thi và quá trình coi thi. Một thực tế nữa là các chiến sĩ đều có học lực khá trở lên và không hề có học lực trung bình như một số báo thông tin. Chúng tôi đang xem xét việc kiện báo nào nói 35 chiến sĩ thuộc đơn vị có học lực trung bình” - ông Viên thông tin.

Về 35 thí sinh tự do có điểm thi cao gặp phải những nghi vấn, đại diện Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động) khẳng định không có chuyện các thí sinh này là con em lãnh đạo hoặc cán bộ cấp cao.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

Nguyễn Ngọc Giang

Thi tại điểm thi riêng có nhiều lợi thế. Chỉ có 35 người thôi nên mời họ làm lại bài thi với đúng những đề đó. Chỉ 01 ngày có ngay kết quả khỏi phải rà soát.

Phạm xuân Phụng

Những thí sinh này trượt tốt nghiệp PTTH sau đó đi nghĩa vụ hay chưa học PTTH đã đi nghĩa vụ?

dinhchien

Phải khẳng định một điều chắc chắn rằng lính nghĩa vụ là hầu như là người không đậu đại học mới đi lính nghĩa vụ, mà đi lính nghĩa vụ rối thì thì chuyện đèn sách không thể bằng học sinh phổ thông năm đầu tiên hoặc thi năm thứ hai được.

Nguyen Vinh

Sai sót từ khâu coi thi, nghĩa là “thả lỏng” cho việc làm bài thì chấm lại bài thi phỏng có ích gì. Thử cho 35 thí sinh là CSCĐ kia kiểm tra lại một buổi là rõ ràng tất cả. Còn ông đại uý phát biểu như vậy thì cũng là lẽ bình thường bởi nhà chưa cháy nên chưa rõ mặt thôi.

Hoàng

Những nghi vấn gian lận là có cơ sở, quan trọng là việc rà soát, kiểm tra của đoàn công tác có làm công tâm, khách quan, hết trách nhiệm không thôi. Nếu rà soát bài thi không phát hiện gian lận trong khâu chấm bài thì chắc chắn lỗi ở khâu tổ chức phòng thi, phòng thi có camera không, tổ chức phòng thi riêng cho số thí sinh này có ý gì? , đúng, quy định không? . Tôi đồng ý với ý kiến của bạn là cho thi lại xem thế nào là ra hết

Duy Hưng

Bây giờ cho thi lại đúng cái đề thi đó xem sẽ rõ mọi nghành.

quatsq

Họ thi thật,đậu thật đó và phao cứu sinh cũng thật luôn, mấy cái trường hợp thi nội bộ này thì cái gì cũng thật chỉ có kiến thức thì phải coi lại

Ngọc Qang

Không tìm thấy dữ liệu sửa điểm khi quét bài trắc nghiệm nhưng nếu lúc làm bài thi giám thị lơ là, tiếp tay để có người gà bài, để thí sinh trao đổi thì giờ cũng chả lần ra được dấu vết. Giả sử như vậy.

tran duc trong

35 ts nay deu hoc gioi nhung vi phai di linh nghia vu cua nganh cong an danh gac uoc mo thi vao dai hoc. Gio ho moi thuc hien được uoc mo thi vao dai hoc... , 35 tam guong tot cua nganh cong an tuong lai day huhuhu

Nguyễn Dương Việt

Nếu dư luận nghi ngờ thì cứ để Bộ GDĐT thanh tra lại kết quả, cây ngay không sợ chết đứng. Là người lính Cụ Hồ hãy khiêm tốn và bình tĩnh, chưa gì đã đòi kiện người này, người nọ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM