2 nhà giáo 38 tuổi được chính thức công nhận giáo sư

Giáo dục

Phiên họp lần III-2019 của Hội đồng GS Nhà nước. Ảnh: CTV

Phiên họp lần III-2019 của Hội đồng GS Nhà nước. Ảnh: CTV
(PLO)- Đã có 422 nhà giáo được chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2019.

Bản tin liên quan

Hội đồng Giáo sư (GS) nhà nước vừa có Quyết định 68/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và phó giáo sư (PGS) năm 2019.

Theo danh sách, có 73 nhà giáo được công nhận chức danh GS. Trong số này có hai GS trẻ tuổi nhất là bà Nguyễn Khánh Diệu Hồng (ngành hóa học, Trường ĐH Bách khoa, Hà Nội) và ông Sĩ Đức Quang (ngành toán học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) đều cùng 38 tuổi.


Một phần danh sách những giáo viên được công nhận tiêu chuẩn chức danh GS năm 2019.


Còn trong danh sách 349 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS, có bà Lê Kim Hà (ngành toán học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) mới 31 tuổi.

Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện việc xét công nhận chức danh GS, PGS theo Quyết định 37/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện đã có không ít rắc rối nảy sinh khi có trường hợp điểm khoa học cao nhưng vẫn trượt.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

trung

Trong bài viết có phần sai nha, cần tìm hiểu kỹ trước khi thông tin nhé : Còn trong danh sách 349 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS, có bà Lê Kim Hà (ngành toán học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP. HCM) mới 31 tuổi... Đúng ra : Lý Kim Hà là nam nhé. Hãy thận trọng trong việc thông tin chính xác nha.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM