18 giáo viên thay phiên trực đêm canh giữ 4 máy vi tính

Giáo dục
Nhiều giáo viên Trường tiểu học Long Khánh A3, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bức xúc cho biết mặc dù trường có biên chế bảo vệ nhưng từ đầu tháng 1-2014, ban giám hiệu đã bắt 18 giáo viên của trường ngoài giờ lên lớp phải thay phiên nhau trực đêm để giữ bốn máy vi tính.


Theo một giáo viên dạy lâu năm, tại buổi họp chi bộ đầu tháng 1-2014, ban giám hiệu trường đề xuất hai phương án. Một là tất cả giáo viên thay phiên nhau trực đêm (không tính thù lao). Hai là cứ lên lịch (để Phòng GD-ĐT kiểm tra) nhưng không trực, song nếu lỡ xảy ra mất thì tất cả giáo viên cùng góp tiền đền?!

Chiều 17-1, ông Châu Văn Hiến, hiệu trưởng Trường tiểu học Long Khánh A3, cho biết: “Phương án trực dự kiến chỉ áp dụng cho trước, trong và sau tết, còn những ngày thường trách nhiệm này thuộc bảo vệ trường. Nếu giáo viên không đồng tình thì bảo vệ trường sẽ gánh hết trong những ngày tết. Mong muốn của tôi là anh em chia sẻ với nhau vì ai cũng có nhu cầu thăm viếng gia đình trong những ngày tết”.

Ông Nguyễn Thanh Danh, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hồng Ngự, cho hay chưa nghe phản ảnh về vụ việc nhưng nếu đúng như vậy thì đây là việc làm sai của ban giám hiệu trường.

Theo THANH TÚ (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM