Giận chồng ngoại tình, vợ ép con trai uống thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ Sáu, ngày 11/4/2014 - 08:55

Vì chồng ngoại tình, chị D.T.H (31 tuổi, tại Đông Anh, Hà Nội) đã ép con trai 11 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ Paraquat để tự tử cùng.


Hiện cháu bé đã tử vong, bản thân chị H. đang điều trị tích cực, lọc máu tại Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai).
Theo người nhà bệnh nhi, sáng ngày 8/4, chị H. khóa trái cửa rồi trải chăn trong nhà tắm, bế con trai 11 tháng tuổi vào nhà tắm cho bé uống thuốc diệt cỏ Paraquat, sau đó chị cũng uống tiếp. Thấy bà nội về đến nhà, cậu bé cố bò ra từ nhà tắm “cầu cứu” bà, rồi lả đi nhanh chóng. Đến khi người nhà phát hiện ra sự việc thì hai mẹ con đã uống hết 100ml thuốc diệt cỏ Paraquat và 4 viên thuốc ngủ.

Ngay lập tức người nhà đã đưa hai mẹ con chị H. đi cấp cứu tại BV Bắc Thăng Long rồi tiếp tục chuyển lên BV Bạch Mai. Bé trai được đưa vào khoa Nhi, còn chị H. được chuyển lên Trung tâm Chống độc cấp cứu.

Các bác sĩ tại Khoa Nhi cho biết, bé trai được đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngộ độc quá nặng, hôn mê sâu, suy hô hấp. Bé được tiến hành đặt ống nội khí quản, cho thở máy nhưng hầu như không có đáp ứng, phản xạ của bé hầu như không có. Dù đã được cấp cứu tận tình nhưng do tình trạng ngộ độc quá nặng, đến ngày 9/4 bé đã tử vong. Chứng kiến cảnh thương tâm của bé trai, nhiều y bác sĩ đã không cầm nổi nước mắt. Đau xót nhất là chính người mẹ đẻ đã cướp đi sinh mạng của con chỉ trong giây phút.


Hóa chất diệt cỏ Paraquat được xếp vào nhóm chất cực độc, tỷ lệ tử vong rất cao. Ảnh minh họa.

Được biết, chị H. có hai cậu con trai. Bé lớn lên 4 tuổi. Bé bị ép uống thuốc diệt cỏ là cháu thứ hai, chỉ mới cai sữa mẹ vài ngày nay. Gia đình chị H. khá giả, hai vợ chồng đều là viên chức, thời gian đầu sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi sinh bé thứ 2 được vài tháng, chị H. phát hiện chồng ngoại tình với một người phụ nữ cùng quê. Rơi vào tình cảnh trớ trêu, chị H. trở nên quẫn trí uống thuốc tự tử, còn kéo theo cả con trai mới 11 tháng tuổi uống cùng.

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều ca ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat, có cả trường hợp mẹ ép hai con nhỏ cùng uống tự tử. Đa số các trường hợp đều do buồn bã chuyện tình cảm, chán đời vô cớ hay cờ bạc, cá độ dẫn đến nợ nần túng thiếu, tuyệt vọng... Theo các bác sĩ, hóa chất diệt cỏ Paraquat được xếp vào nhóm chất cực độc, tỷ lệ tử vong rất cao. Ngộ độc paraquat chiếm đến 80 - 90% các ca ngộ độc hóa chất trừ sâu, hóa chất diệt cỏ. Với loại chất này, 10ml hóa chất paraquat có thể dẫn đến chết người, trong khi lọ hóa chất đóng chai chứa đến 100ml và được bán tự do trên thị trường nên bất kỳ ai cũng có thể mua được chúng.

Bệnh nhân ngộ độc Paraquat nếu không tử vong thì cũng phải chịu đựng những tổn thương gan, thận hết sức nặng nề, đặc biệt là biến chứng xơ phổi. Hiện nay, các phương pháp điều trị được áp dụng là lọc máu hấp phụ độc chất phối hợp uống các thuốc ức chế miễn dịch chống xơ phổi. Việc điều trị một ca ngộ độc Paraquat rất tốn kém, phải lọc máu 3-5 lần với phí 12 triệu đồng/lần/ca nhưng khả năng cứu sống cũng rất thấp. Tuy nhiên, với những nạn nhân nhập viện muộn hoặc uống nhiều paraquat đã ngấm vào các tổ chức, cơ quan của cơ thể thì bệnh tình gần như vô phương cứu chữa (tỉ lệ tử vong của loại bệnh này vẫn lên tới 80%).

Theo Lê Bình (SKĐS)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục