Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình nói về gói thầu quà 27-7

Xã hội

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình nói về gói thầu quà 27-7

(PLO)- "Trong khoảng thời gian thông báo mời thầu trên mạng, chỉ có Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng tham gia gói thầu nên họ trúng thầu” - ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình, cho biết. 

Bản tin liên quan

Chiều nay (1-8), trao đổi với PLO, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình, nói về gói thầu mua bánh kẹo tặng người có công và thân nhân liệt sĩ với số tiền hơn 8,7 tỉ đồng ở tỉnh Ninh Bình.

Ông Phương thông tin: “Khi chúng tôi bắt đầu đăng thông tin gói thầu lên mạng thì trong thời gian đăng thông tin cho đến khi kết thúc thầu, chỉ có một đơn vị tham gia là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng bởi thế đơn vị này đã trúng thầu”.

Khi được hỏi về việc những năm trước đó đơn vị này có tham gia thầu hay không thì ông Phương khẳng định: “Những năm trước đó thì cũng chỉ có đơn vị này tham gia thôi mà không có đơn vị nào tham gia cả”.

Ông Phương cũng giải thích: “Theo mình nghĩ, đây cũng là đơn vị truyền thống quen làm cho người có công, tức là có lãi nhưng không phải là cao. Vì thế mà đơn vị này làm cho nhiều nơi, nhiều tỉnh và có tín nhiệm.

Trong trường hợp các nhà sản xuất khác người ta không tham gia được với lý do là giá hay nhu cầu khắt khe mà bên mời thầu đưa ra, nếu người ta không đáp ứng được những điều đó thì người ta không tham được.

Có nhiều người hỏi đơn vị đó có vấn đề gì không mà trúng thầu nhiều nơi? Thực ra là khi tôi lên làm giám đốc, tôi cũng tiếp quản, trong khi đó việc tri ân đối với người có công và thân nhân liệt sĩ thì lâu nay họ làm mà họ làm tốt thì họ trúng thầu thôi”.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

bình

Số tiền ấy chia trực tiếp cho mỗi gia đình thân nhân phải nhanh gọn hiệu quả không,

anh Nguyễn

Nghe vui tai thật, bánh kẹo... !

Trung Nguyễn Công

Đề nghị xác minh xem số tiền 8. 7 tỉ đồng này từ nguồn ngân sách nhà nước tặng hay là nguồn ngân sách địa phương tặng thêm. Nếu là nguồn ngân sách nhà nước tặng mà mua quà là sai, cần kiểm tra xem có lợi ích nhóm gì trong không? Nếu có phải trừng trị nghiêm minh!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM