'Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở'

Xã hội

'Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở'

(PLO)- Đó là chủ đề chính của Chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 (Toyota Concert 2017) tại TP.HCM và Hà Nội.

Bản tin liên quan

Theo đó, chương trình sẽ đem đến cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển hai nhạc phẩm nổi tiếng, đó là: Bản Piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11 với giai điệu độc đáo nhưng không kém phần sâu lắng đúng chất F. Chopin và Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90 mang kết cấu hoàn mỹ của J. Brahms.

Với chủ đề chính “Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở”, xuyên suốt chương trình là hai câu chuyện tình lãng mạn đậm chất cổ điển nhiều màu sắc, vốn là những lời tâm sự sâu kín, được thể hiện bằng chất liệu âm nhạc đầy tinh tế của các tác giả dành tặng những bóng hồng của đời họ.

Năm nay, bên cạnh ba đêm diễn tại Nhà hát lớn TP.HCM vào ngày 16-8 và Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 25 đến 26-8, lần đầu tiên chương trình sẽ tổ chức một đêm diễn tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 19-8.


NSƯT Đăng Dương biểu diễn tại buổi họp báo.

Các đêm diễn năm nay tiếp tục được tổ chức dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji - người đã ủng hộ và đồng hành cùng Toyota Concert kể từ những ngày đầu - cùng sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ Piano trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và hai nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc truyền thống Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Chương trình Hòa nhạc Toyota tổ chức thường niên từ năm 1998, đến nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người yêu nhạc cổ điển Việt Nam. Qua gần 60 đêm hòa nhạc giàu cảm xúc và ấn tượng với sự đón nhận của hơn 36.000 khán giả trên cả nước, chương trình đã và đang tạo điều kiện cho nhiều tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam có cơ hội tham gia biểu diễn cùng với dàn nhạc, như nghệ sĩ violin Đỗ Phương Nhi, Bùi Công Duy, ca sĩ Tùng Dương, Trịnh Thanh Bình…

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM