Giải cứu trăn lớn đột nhập nhà dân, thả về tự nhiên

HOÀI AN
HOÀI AN
Thứ Bảy, ngày 5/8/2017 - 10:45

(PLO)- Con trăn vừa đột nhập nhà dân và bị bắt giữ là động vật hoang dã, cần được bảo vệ và trả về với tự nhiên, cấm nuôi nhốt.

Sáng 5-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lực lượng kiểm lâm TP Đà Nẵng cho hay đang làm việc với người đang canh giữ con trăn dài hơn 2 m rất to lớn vừa đột nhập nhà dân khiến cả khu phố hoảng loạn mấy ngày qua.

“Hiện chúng tôi đã đến nhà người dân đang giữ con trăn để làm việc. Tuy nhiên người dân này đang đóng cửa, không ở nhà và hẹn thứ Hai tuần tới sẽ làm việc” - lực lượng kiểm lâm cho biết.

Theo kiểm lâm Đà Nẵng, con trăn vừa đột nhập nhà dân và bị bắt giữ là động vật hoang dã, cần được bảo vệ và trả về với tự nhiên, cấm nuôi nhốt.


Con trăn đột nhập vào nhà dân bị bắt giữ. Ảnh: PTL

Trước mắt, lực lượng kiểm lâm sẽ vận động người dân giao nộp để thả con trăn lớn nói trên về với tự nhiên. Trong trường hợp không vận động được sẽ tiến hành xử phạt người đang giữ không chịu bàn giao và tịch thu mang trăn trả về tự nhiên theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 3-8, một con trăn dài hơn 2 m không biết từ đâu đột nhập vào nhà chị PTL (tại 80 Nguyễn Xí, TP Đà Nẵng).

Khi bị bắt giữ, con trăn dài hơn 2 m, rất to lớn, lại tỏ ra rất hung dữ. Hiện con trăn này đang được một người hàng xóm canh giữ.

Vẫn chưa rõ tung tích con trăn to lớn đột nhập nhà dân khiến cả khu phố hoang mang này.

HOÀI AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục