Giải cứu rùa biển lạc vào nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 21/7/2017 - 19:01

(PLO)- Cá thể rùa này sẽ được đưa về Hòn Cau chăm sóc, làm vệ sinh và dự kiến ngày 22-7 sẽ thả về với biển.

Chiều 21-7, các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận) và những người liên quan đã giải cứu một cá thể rùa biển quý hiếm dài hơn 0,6m, nặng khoảng 70kg khi con rùa này lạc vào bể nước biển tuần hoàn của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.


Được biết, trước đó nhận tin từ những ngư dân phát hiện một cá thể rùa biển đang bơi trong bể nước có hệ thống thông với biển của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Lập tức các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã đến làm các thủ tục để vào hệ thống bể nước giải cứu.

Theo những người tham gia giải cứu, khi đưa rùa lên hai mắt đều bị đỏ. Do đó cá thể rùa này sẽ được đưa về Hòn Cau chăm sóc, làm vệ sinh và dự kiến ngày 22-7 sẽ thả về với biển.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục