Gia Lai đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến và về từ TP.HCM

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 18:57

(PLO)- Để phòng chống dịch COVID-19, ngày 4-6, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến tỉnh Gia Lai và ngược lại.

Theo đó, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi, đến TP.HCM bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-6 cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành chức năng siết chặt việc quản lý di biến động người từ vùng dịch về địa phương, kiểm soát chặt chẽ và cách ly nghiêm ngặt nhất là đối với người từ TP.HCM về tỉnh Gia Lai. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm trong phòng, chống dịch, thực hiện kiểm tra đột xuất đối với việc chấp hành cách ly tại nhà.

Từ ngày 26-4 đến ngày 17 giờ ngày 4-6, tỉnh Gia Lai ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 (BN6610), truy vết được 18 trường hợp F1 của BNN6610, 40 trường hợp F1 từ các ổ dịch về địa phương.

Hiện trường hợp F0 đang được cách ly và điều trị, tình hình sức khỏe diễn biến tốt, các F1 được cách ly tập trung và quản lý nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, có 2.868 trường hợp cách ly tại nhà, 336 trường hợp cách ly tập trung, 42 trường hợp cách ly y tế.

Tỉnh Gia Lai cũng đã kích hoạt bảy khu cách ly tập trung, thiết lập khu cách ly tập trung riêng cho người nhập cảnh và đã thực hiện cách ly 48 công dân từ Campuchia về, các trường hợp nhập cảnh đều thực hiện cách ly tại huyện Đức Cơ.


Q.NAM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục