Gia Lai: 1 bệnh nhi mắc bạch hầu đang nguy kịch

HN-HT
HN-HT
Thứ Bảy, ngày 4/7/2020 - 20:03

(PLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, một bé bốn tuổi mắc bệnh bạch hầu đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Tối 4-7, xác nhận với PLO, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một ca bệnh bạch hầu. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Trước đó, ngày 3-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai nhận thông tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai đã tiếp nhận ca nghi bệnh bạch hầu. Bệnh nhân này tên là V. (4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, bệnh nhi có biểu hiện viêm họng, Amidal, thanh quản giả mạc, viêm phổi, nghi mắc bệnh hầu. Sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (Đắk Lắk). Kết quả cho thấy bệnh nhi này dương tính với bệnh bạch hầu.


Một chốt liên ngành ở Kon Tum để hạn chế bệnh lây lan. Ảnh NT

Theo Sở Y tế, ngày 28-6, bé cùng mẹ có đến tỉnh Kon Tum để thăm cậu. Bé được tiêm chủng đầy đủ mũi trong chương trình TCMR.  Điều tra yếu tố dịch tễ: Chưa rõ bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp bệnh tương tự.

Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Bệnh viện nhi Gia Lai tiếp tục theo dõi, điều trị, phòng ngừa các biện chứng nặng; tiến hành cách ly, khử khuẩn cho bệnh nhân, người nhà và những hộ dân sống xung quanh.

Trong khi đó, sau có xuất hiện một số ca bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Kon Tum đã tiến hành các biện pháp cách li, khoanh vùng để dập dịch.

HN-HT

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục