Gia đình ông Phạm Quang Nghị ủng hộ 100 triệu đồng chống COVID-19

TRỌNG  PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 15:52

(PLO)- Gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà  Nội.

Sáng 10-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Tại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ gần 40 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền ủng hộ bao gồm cả tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 20 tỉ đồng. Trong đó: 2,345 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và hơn 18,344 tỉ đồng mua vaccine (gồm hơn 9,855 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vaccine của TP và hơn 8,488 tỉ đồng đăng ký mua vaccine cho các đơn vị).


Gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí  thư Thành uỷ TP Hà Nội ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và  mua  vaccine  phòng chống dịch. Ảnh: TP

Đặc biệt, tại lễ tiếp nhận, gia đình ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. “Hưởng ứng kêu gọi của Đảng, Nhà nước, gia đình tôi rất vui vì được đóng góp một phần vào Quỹ vaccine của TP, góp sức cùng toàn dân đoàn kết sớm đẩy lùi dịch bệnh” - ông Phạm Quang Nghị chia sẻ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí lão thành, các vị chức sắc, nhà tu hành, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vaccine và đăng ký tự nguyện mua vaccine phòng dịch COVID-19 để tiêm cho mình, cho gia đình, cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình.

Sự đóng góp, ủng  hộ này  thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia, “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung… Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng cho hay để thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho người dân nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng và duy trì hàng năm, rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Từ tháng 1-2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỉ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỉ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỉ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền và hàng 7,547 tỉ đồng.

 

TRỌNG PHÚ

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục