Gia đình nữ sinh bị cưa chân yêu cầu bồi thường 1 tỉ đồng

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Sáu, ngày 25/3/2016 - 17:29

(PLO)- Sáng 25-3, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Lê Thị Hà Vi) cho biết gia đình đã gửi đơn lên BV Đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần cho em gái.

Theo nội dung đơn trình bày, trong quá trình điều trị, vì sự tắc trách của đội ngũ y, bác sĩ đã dẫn đến tình trạng Hà Vi bị cưa chân. Do đó, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan bồi thường 1 tỉ đồng về mặt vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào mất mát mà Hà Vi và gia đình đã, đang và sẽ phải chịu đựng.

Liên quan đến sức khỏe của Hà Vi, chị gái nạn nhân cho biết: Chiều 24-3, Hạ Vi đã được chuyển sang BV Chấn thương chỉnh hình để bác sĩ tập vật lý trị liệu.Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin: Vào trưa 6-3, trên đường đi học về, Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, người dân đã đưa Vi vào cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Cư Kuin.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng đến sáng 8-3, các bác sĩ mới đồng ý.

Đến ngày 11-3, BV huyện Cư Kuin mới cho chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển Vi lên BV Chợ Rẫy TP.HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do đã bị hoại tử.

VÕ HÀ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục