Gia đình bàng hoàng hay tin ba học sinh chết đuối

Xã hội

Gia đình bàng hoàng hay tin ba học sinh chết đuối

(PLO)- Nhóm học sinh lớp 9 tự thuê xe đi chơi, xuống tắm biển thì gặp tai nạn thương tâm. 

Bản tin liên quan

 “Sáng nay, nó còn cười đùa vui vẻ và háo hức đi tham gia đại hội thể dục thể thao với các bạn. Nhưng ai ngờ, khi tôi nhận được điện thoại thông báo con bị sóng biển cuốn trôi, tôi cứ nghĩ ai đó gọi nhầm” - ba em Cường nghẹn ngào.

Sau khi nhận tin con mình bị chết đuối ngày 26-3, không khí đau buồn bao trùm gia đình anh Lê Viết Vĩnh (ba của em Lê Viết Cường, học sinh lớp 9/2, Trường THCS Nguyễn Trãi, một trong ba học sinh bị sóng biển cuốn trôi).

Anh Vĩnh vừa nói vừa gạt nước mắt: "Nghe con nói xin tiền để được đi biển chơi cùng với lớp tôi đã không cho. Nhưng sau đó có bạn nó tới năn nỉ và nói sẽ có cô giáo chủ nhiệm đi theo nữa nên tôi mới đồng ý cho nó đi.

Đến trưa, nhận được điện thoại nói con bị sóng biển cuốn đi và chết đuối hai vợ chồng tôi chết lặng. Giá như lúc đó tôi cương quyết hơn thì đã không mất con mình rồi" - anh Vĩnh nghẹn ngào.


Gia đình em Lê Viết Cường vẫn không tin con trai đã ra đi vĩnh viễn. Ảnh: NGUYỄN TRI

Cách nhà anh Vĩnh 500 m, ba mẹ của em Nguyễn Văn Hưng (học sinh lớp 9/2, Trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) khóc cạn nước mắt tiễn đưa con thơ. “Em nó lên xe lúc 6 giờ sáng cùng với các bạn trong lớp. Nó hứa sẽ không đi tắm biển, mà chỉ cùng bạn bè đi chơi cuối tuần nhân dịp 26-3 rồi đến chiều sẽ về nhưng giờ thì nó không bao giờ về được nữa” - anh Nguyễn Văn Hoàng, anh ruột em Nguyễn Văn Hưng tâm sự.

Em Lê Quang Hiếu chưa hết bàng hoàng trước việc ba bạn mình gặp nạn kể lại: "Bọn em tự đứng ra thuê xe đi chơi và không có bất cứ người lớn nào đi chung" - Hiếu buồn nói.

Theo Hiếu, khi đến biển, tất cả bạn trong lớp đều xuống tắm nhưng có năm bạn bị sóng cuốn ra xa. "Khi thấy các bạn bị sóng biển cuốn ra, em có bơi ra đưa bạn Lê Phước Nhật vào bờ. Rồi em lại bơi ra, đưa phao cho hai bạn nữ, nói các bạn thả lỏng, bám phao vào bờ an toàn. Rồi các bạn chạy đi gọi mọi người đến giúp đỡ. Nhưng lúc này thì Nhật lại lao ra biển cứu các bạn khác và gặp nạn luôn” - Hiếu kể lại giây phút kinh hoàng.


Xóm làng bàng hoàng khi hay tin ba học sinh chết đuối. Ảnh: NGUYỄN TRI

Còn cô Phan Thị Liệu (giáo viên chủ nhiệm lớp 9/2 Trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) không thể tin nổi các học trò của mình lại gặp nạn.

Cô cho biết mấy ngày gần đây các em có xin ý kiến của cô Liệu để được đi biển chơi nhưng cô nhất định không cho. Đến sáng nay, khi các em tham gia đại hội thể dục thể thao trên trường cô Liệu còn nói với các em trong ban cán sự trong lớp là phải điểm danh đầy đủ tất cả các bạn và nhất định không cho lớp đi chơi đâu hết. “Nhưng đến 11 giờ trưa nay, khi nghe các em điện về nói các bạn bị sóng biển cuốn đi mất tích tôi như muốn rụng tim” - cô Liệu nghẹn ngào.

Trước đó, trưa nay ngày 26-3, một nhóm học sinh lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) từ Đại Lộc ra bãi biển Xuân Thiều (thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để tắm biển. Trong lúc tắm thì ba em học sinh gồm: Nguyễn Văn Hưng, Lê Viết Cường, Lê Phước Nhật (cùng SN 2002, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) không may bị sóng cuối trôi, chết đuối.

NGUYỄN TRI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM