Gia đình 17 người tính chuyện 'làm ăn' từ tiền hỗ trợ

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Tư, ngày 29/3/2017 - 11:58

(PLO)- Nhiều bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đã trực tiếp đến thăm, tặng tiền, gạo, quần áo, đồ chơi. Riêng tiền ủng hộ qua tài khoản trên 18 triệu đồng. 

 

Chiều 28-3, PV Hồng Minh đã đến trao cho bà Trần Thị Dung (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nay đã được chuyển đến nhà trọ tại phường 4, quận 8) số tiền bạn đọc ủng hộ là 18.300.000 đồng.

Trước đó, nhiều bạn đọc đã trực tiếp đến giúp gạo, thức ăn, tiền sinh hoạt, quần áo và đồ chơi cho các em nhỏ. Đây là gia đình nghèo, không nhà cửa, các em nhỏ chưa có giấy khai sinh mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong bài:"Gia đình 17 người nghèo xơ xác bên dòng kênh đen". 


PV Hồng Minh trao tiền của bạn đọc hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Dung

Những em nhỏ rất vui vì đã được chuyển tới nhà trọ sạch sẽ, có nước sạch để tắm, được ăn cơm đủ no và có quần áo mới để mặc. Có mạnh thường quân đem đến tặng một chục bộ quần áo cầu thủ mới. Trước đây, các em tắm ở kênh ô nhiễm và gần như không có quần áo sạch.

Bà Dung cho biết bà rất vui vì có nhiều người tìm đến san sẻ. Với số tiền được trao tặng, bà và con gái dự định sẽ mở một điểm bán nước giải khát nhỏ. Đây là ước mơ và cũng là cuộc "làm ăn" lớn nhất mà gia đình bà có thể làm được từ trước tới nay. 

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục