Giá cả các loại hoa tết Ất Mùi 2015

Xã hội

Giá cả các loại hoa tết Ất Mùi 2015

(PLO) – Giá cả các loại hoa chưng tết năm nay ở các chợ hoa tại công viên Lê Văn Tám, công viên 23/9 tăng nhẹ, chất lượng cũng như sự phong phú về chủng loại không bằng các năm trước.

Bản tin liên quan

Thị trường hoa chưng tết đã bắt đầu "vào mùa" phục vụ các "thượng đế" mấy ngày gần đây. Tại các chợ hoa tết lớn như ở công viên Lê Văn Tám, công viên 23/9, rất nhiều loại hoa tết được bày bán với giá cả cao hơn một chút so với năm ngoái.

Ghi nhận của PV tại các chợ hoa Lê Văn Tám và 23/9 trong ngày 25 tết, sức mua các mặt hàng hoa chưng tết chưa cao. Chủ yếu người bán và người xem nhiều hơn người mua. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu vì theo truyền thống, người dân thường mua hoa chưng tết nhiều vào khoảng 2,3 ngày trước thời khắc giao thừa.

Anh Nguyễn Tấn Trường, chủ một gian hàng hoa tết tại chợ hoa tết Lê Văn Tám cho biết, chất lượng các loại hoa năm nay không bằng mọi năm, bù lại giá cả ổn định, chỉ tăng chút ít so với năm ngoái. Cũng theo anh Trường, hiện tại sức mua yếu, nhưng cũng như mọi năm, trong vài ngày tới chắc chắn sức mua mặc hàng này sẽ tăng mạnh.

Dưới đây là giá cả một số loại hoa tết phóng viên ghi nhận được ở 2 chợ hoa tại công viên Lê Văn Tám và công viên 23/9:

Một cặp hoa Mồng gà tùy lớn nhỏ có giá dao động từ 150 đến 250 ngàn đồng. 

Cặp mồng gà này chỉ có giá 110 ngàn đồng.

Năm nay, các loại hoa như Hướng dương và Mãn đình hồng không có nhiều tại 2 chợ hoa Lê Văn Tám và 23/9. Bên cạnh đó, chất lượng của 2 loại hoa này, đặc biệt là Hướng dương không đẹp như mọi năm. Một cặp hoa Hướng dương có giá khoảng 160 ngàn đồng, 1 cặp hoa Mãn đình hồng có giá 180 ngàn đồng.

Cặp bông Cúc như thế này có giá 800 ngàn tại chợ hoa Lê Văn Tám và chợ hoa 23/9.


Các cây thấp hơn có giá từ 150.000 đến 250.000 đồng/cây.

Một cặp Thơm Long Phụng có giá 800.000 đồng.

Cây Quýt này có giá hơn 1 triệu đồng. Anh Toàn, chủ sạp hàng này cho biết, anh nhập về gần 10 cây quýt như thế và đã bán được hơn phân nửa với giá 3,5 triệu cây. Đây là những cây quýt cuối cùng và cũng không chất lượng bằng các cây đã bán nên có giá hơn 1 triệu đồng.

Thị trường quất và mai là nơi có nhiều khách hàng tìm đến nhất. Giá cả cũng muôn hình vạn trạng tùy lớn nhỏ và chủng loại của cây.

Tương tự với cây mai giá cả cũng thế. Trong ảnh là cây mai giá 5 triệu đồng.

Một cây bưởi chỉ có một trái giá lên đến 3,5 triệu đồng.

Hoa Tulip Đà Lạt có giá 250.000 cây khoảng 20 búp được bán ở cả công viên Lê Văn Tám và công viên 23/9. Loại trong chậu có giá 300 ngàn/chậu. Trong ảnh là gian hàng tại công viên Lê Văn Tám.

Ở một gian hàng khác tại chợ hoa Lê Văn Tám, có một sạp hàng cũng bán hoa Tulip  với cùng chất lượng, chủng loại, nhưng giá đắt hơn nhiều, từ 330-380 ngàn/cây (có niêm yết giá hẳn hoi).

Những cây lúa nhỏ xinh có thể chưng trên bàn như thế này giá chỉ vài chục ngàn một chậu.

Ở chợ hoa Lê Văn Tám, rất nhiều loại hoa được niêm yết giá công khai. Còn ở chợ hoa công viên 23/9, các loại hoa không được niêm yết giá. Bên cạnh đó, rất nhiều gian hàng ở chợ hoa 23/9 trưng bảng khách muốn chụp hình phải trả 5000 đồng. Trong khi đó, ở chợ hoa công viên Lê Văn Tám, các bạn trẻ được thoải mái chụp hình mà không phải trả tiền.

Năm nay, TP sẽ tiếp tục tổ chức 3 chợ hoa Tết cấp TP tại Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và 125 điểm nằm trên địa bàn thuộc 20 quận huyện nội, ngoại thành.

PHẠM QUANG – MINH HOÀNG – LÂM THÔNG

BÌNH LUẬN

solbadguy

Mình ở tỉnh nên không có dịp thăm quan mấy chợ hoa ở Sài Gòn
Nhìn đẹp quá :) Chúc mọi người năm mới vui vẻ và an khang :)

Minh Hoàng

Trời ơi, giá lên thế này thì sao mà mua tặng người thân híc :(

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM