F1 cố thủ trong nhà, công an phải điều xe cẩu cưỡng chế đưa đi

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 09:41

(PLO)- Người phụ nữ là F1 cố thủ trong nhà, lực lượng công an cùng y tế thuyết phục nhiều giờ nhưng không được nên phải điều xe cẩu tới, phá cửa rồi cưỡng chế đưa đi.

Tối 26-5, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip kèm thông tin lực lượng chức năng ở đang cưỡng chế một người phụ nữ thuộc đối tượng F1 tại TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đi cách ly tập trung.

 

 

Theo nội dung đăng tải, người phụ nữ trốn tại nhà trên tầng 3, khoá trái cửa không khai báo, không chịu đi cách ly, cơ quan chức năng phải mang cả xe cẩu đến đưa đi.

Sau khi vụ việc được chia sẻ, rất nhiều người bức xúc và lên án ý thức của người phụ nữ này.


Lực lượng chức năng điều xe cẩu, cưỡng chế bà Q. đi khai báo y tế. Ảnh chụp màn hình

Thông tin về vụ việc, một lãnh đạo phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) – nơi xảy ra sự việc, cho biết UBND phường này có nhận được văn bản của UBND xã Yên Lư (huyện Việt Yên, Bắc Giang) thông báo về việc trên địa bàn phường có hai người liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Ngay sau đó, UBND phường Trần Nguyên Hãn cùng tổ truy vết mời ông PVT và bà PTQ, là hai trường hợp liên quan, đến trạm y tế để khai báo theo hướng dẫn. Tuy nhiên, chỉ có ông T. ra, còn bà Q. không hợp tác.

Tại trạm y tế phường, ông T. khai báo có tiếp xúc với một số người, không nhớ có tiếp xúc với F0 hay không. Sau đó, UBND phường tiếp tục vào nhà bà Q. để vận động ra khai báo.

“Khi chúng tôi đến nhà, bà này nói không tiếp xúc với ai nên không đi đâu cả. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Công an TP Bắc Giang” - vị lãnh đạo nói.

Đến chiều 26-5, lực lượng công an xuống nhà vận động bà Q. ra khai báo nhưng bà không đi.

Trước tình hình phức tạp, UBND phường Trần Nguyên Hãn ra quyết định cưỡng chế, bắt buộc bà Q. ra khai báo. Tuy nhiên, bà vẫn cương quyết không đi.

“Bà Q. lên tầng 3, đóng cửa lại, ngồi ở bên trong. Chúng tôi phải vận động từ 15 giờ đến 20 giờ vẫn không thuyết phục được nên buộc phải thuê xe cẩu để đưa cán bộ lên tầng 3 đọc loa, tiếp tục vận động” - vị lãnh đạo thông tin.

Dù dùng đủ mọi cách để thuyết phục nhưng bà Q. vẫn cố thủ trong nhà, lực lượng chức năng buộc phải phá cửa, cưỡng chế đưa bà Q. từ tầng 3 xuống tầng 1 để đi khai báo theo quy định.

TUYẾN PHAN

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục