Đường phố TP.HCM lại đông đúc sau 10 ngày cách ly xã hội

MINH TÂM-NHẬT TIẾN
MINH TÂM-NHẬT TIẾN
Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 19:55

(PLO)- Trong những ngày đầu cách ly xã hội, người dân thực hiện khá nghiêm túc việc hạn chế ra đường nhưng hai ngày gần đây tình hình lại trở nên khó kiểm soát.

 

Dọc các tuyến đường ở TP.HCM vào chiều 10-4, lượng người dân lưu thông trên đường đã đông đúc gần như khi chưa có dịch.

Tình trạng người dân không đeo khẩu trang xuất hiện nhiều hơn, thậm chí đi xe sát nhau ngay giữa lòng đường. Đáng nói trong cơn mưa chiều nay, nhiều người tụ tập ở chân cầu vượt Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) trú mưa trong tình trạng không đeo khẩu trang.

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Người dân TP.HCM ra đường đông trở lại trong thời gian còn cách ly xã hội. Ảnh: NHẬT TIẾN

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Chạy xe sát nhau giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: NHẬT TIẾN

Ông Cao Minh Thịnh (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Mấy ngày trước đường còn vắng nhưng hai hôm nay đông đúc rồi. Người dân có vẻ chủ quan, họ còn không mang khẩu trang".

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Người dân có vẻ chủ quan nên ra đường đông hơn. Ảnh: NHẬT TIẾN

Tại đường Trường Sa, Hoàng Sa dọc kênh Thị Nghè, người dân tụ tập câu cá đứng sát nhau và không đeo khẩu trang. Nhiều người vẫn ùa ra khu vực này để tập thể dục trong tình trạng không đeo khẩu trang dù có khuyến cáo nên ở nhà trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch.

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Người dân vẫn tập thể dục dọc kênh Thị Nghè, có người không đeo khẩu trang. Ảnh: NHẬT TIẾN

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Tụ tập câu cá ở kênh Thị Nghè. Ảnh: NHẬT TIẾN

Theo thông báo của Bộ Y tế, những ngày gần đây số ca nhiễm COVID-19 mới có xu hướng giảm và nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh. Có lẽ vì vậy mà người dân trở nên chủ quan. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe cộng đồng.

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Nhiều người vẫn thờ ơ với chiếc khẩu trang khi ở nơi công cộng. Ảnh: NHẬT TIẾN

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Dù lo sợ dịch bệnh nhưng nhiều người cho rằng vẫn phải ra đường để mưu sinh. Ảnh: NHẬT TIẾN

“Dù biết có nguy cơ nhưng người lao động như chúng tôi vẫn phải ra đường để kiếm sống” - ông Phạm Trần Thanh Tùng, bán hàng rong ở góc đường Phạm Văn Đồng, chia sẻ.

"Dù biết là mưu sinh nhưng mọi người hãy tuân thủ các khuyến cáo về phòng chống dịch, không nên tháo khẩu trang ra rồi tụ tập đông người thế kia", một người dân lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

dan-ra-duong-dong-tro-lai-ngay-cach-li-xa-hoi
Chở ba, ngồi sát nhau và không đeo khẩu trang. Ảnh: NHẬT TIẾN

Trước tình trạng nhiều người đổ xô ra đường, chiều 9-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. UBND TP.HCM đã tiếp tục ký văn bản nhắc nhở việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cho biết hiện nay có hiện tượng người dân chủ quan, lơ là khi thấy số ca nhiễm bệnh có dấu hiệu giảm, nhất là ở các khu chợ, nơi công cộng…

Từ đó, ông đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt theo quy định để bảo đảm việc người dân chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16.

MINH TÂM-NHẬT TIẾN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục