Đường hoa TP Cần Thơ năm nay có gì hay, lạ?

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 2/2/2016 - 12:04

(PLO)- Đường hoa TP Cần Thơ sẽ khai mạc từ 17 giờ ngày 5-2 (tức 27 tháng Chạp). Gần 90.000 chậu hoa tươi với trên 40 loài được trưng bày tại đường hoa năm nay.

Ngày 2-2, tức 24 tháng Chạp, tại đường hoa TP Cần Thơ, các tấm chắn vẫn rào kín mít, bên trong các công nhân đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng để ngày mai (3-2) Ban tổ chức đi nghiệm thu.


 Làm đẹp lại chậu bông trước khi đưa vào tiểu cảnh tại đường hoa. Ảnh: N.NAM

Ông Hồ Minh Thu (Công ty Hoa Thanh Nam) chịu trách nhiệm về việc sắp xếp hoa tại đường hoa cho biết hơn 20 công nhân của ông đang làm việc với cường độ cao, từ 7 giờ sáng đến 24 giờ đêm để chiều mai 3-2, Ban tổ chức đường hoa đi nghiệm thu. Theo đó, mỗi công nhân làm ở đường hoa này sẽ nhận tiền công khoảng 450.000 đồng/người/ngày đêm.
Đây là năm thứ hai công ty của ông Thu tham gia làm đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ. “Tụi tôi làm nghệ thuật nên không có gì vui bằng sự sắp xếp của mình nhận được nhiều lời khen của bà con. Nhưng mà, với mỗi công trình như vậy có 10 người xem mà sáu người khen đẹp là vui lắm rồi” - ông Thu cho hay.

Theo ông Thu, đường hoa năm nay có khoảng 87.000-89.000 chậu hoa tươi với trên 40 loại hoa. Ngoài hoa từ làng hoa Sa Đéc thì còn có hoa từ Bến Tre và Đà Lạt. “Những bông từ Đà Lạt đem xuống như địa lan, lan đen-rô, cầm tú cầu, ly... phải cận ngày nghiệm thu mới đem ra” - ông Thu tiết lộ.

Theo quan sát của phóng viên, năm nay, những cây chuối được trồng trong chậu từ trước rồi mới đưa vào đường hoa nên cây rất tươi và đẹp. Ngoài chuối, lúa thì cây tre, cây dừa (loại lớn có trái) cũng được đưa vào đường hoa tạo hình ảnh làng quê, gần gũi.

Bạn đọc chắc đang rất muốn biết đường hoa Cần Thơ năm nay có gì đẹp, lạ? Hãy cùng phóng viên Pháp Luật TP.HCM tham quan đường hoa ngày hôm nay để xem các công nhân đang làm gì và đường hoa có gì nhé!

Chủ đề đường hoa là Hoa xuân biển đảo và Tết phương Nam. Hình ảnh biển đảo năm nay, ngoài cột mốc tọa độ quần đảo Trường Sa, Ban tổ chức còn làm sa bàn thể hiện hình ảnh của tất cả đảo, quần đảo của Việt Nam, tiêu biểu nhất là Hoàng Sa, Trường Sa. Cạnh đó là hình ảnh các đảo được phóng to để người dân chưa có dịp ra đảo cũng hình dung được một phần máu thịt của quê hương tại đường hoa.

Năm nay là năm con khỉ nên đường hoa cũng không thể thiếu hình ảnh những chú khỉ con ngộ nghĩnh gắn liền với nét sinh hoạt của người miền Tây như khỉ chơi đàn trong dàn nhạc tài tử, khỉ chèo thuyền, khỉ đi... cầu khỉ! 


 Chủ đề Hoa xuân biển đảo tại đường hoa năm nay với nhiều tạo hình đẹp. Ảnh: N.NAM


 Cột mốc tọa độ chủ quyền Đảo Trường Sa của Việt Nam tại đường hoa. Ảnh: N.NAM


 Công nhân đang tạo màu tại khu vực hình ảnh biển đảo. Ảnh: N.NAM

 Hình ảnh lính hải quân Việt Nam đang canh giữ biển đảo cũng được đưa vào đường hoa năm nay. Ảnh: N.NAM


 Nhiều loài hoa tươi được trưng bày tại đường hoa năm nay.


 Tưới cây là một công đoạn không thể thiếu để hoa tươi lâu trong dịp này. Cúc mâm xôi (loại treo trên giá) 
năm nay được đánh giá là không được thời tiết nên hoa nở khá muộn. Ảnh: N.NAM


 Một tiểu cảnh xinh xắn với nhà mái lá và thuyền hoa tại đường hoa. Ảnh: N.NAM

Năm nay là năm con khỉ nên đường hoa cũng không thể thiếu hình ảnh những chú khỉ con ngộ nghĩnh gắn liền với nét sinh hoạt của người miền Tây như khỉ chơi đàn trong dàn nhạc tài tử, khỉ chèo thuyền, khỉ đi... cầu khỉ! 


 Khỉ ôm đồng tiền vàng ngay cổng chính của đường hoa. Ảnh: N.NAM


Khỉ chơi dàn nhạc tài tử . Ảnh: N.NAM


Mỗi con một vẻ mặt hết sức ngộ nghĩnh... Ảnh: N.NAM


 Tinh nghịch... Ảnh: N.NAM


 Rất có thần sắc! Ảnh: N.NAM


 Khỉ đi... cầu khỉ! Ảnh: N.NAM


 Khỉ chèo thuyền. Ảnh: N.NAM

NHẪN NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Quang Hải trở lại, Tuấn Anh nghỉ, ông Park ngồi ngoài

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách chính thức 23 tuyển thủ Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp chủ nhà UAE, trong khuôn khổ lượt đấu cuối bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục