Được trả 300 triệu/kg, ngư dân vẫn thả rùa 3kg về sông

Xã hội

Được trả 300 triệu/kg, ngư dân vẫn thả rùa 3kg về sông

(PLO) - Một ngư dân bắt được con rùa vàng nặng 3kg dưới sông và được nhiều thương lái trả giá 300 triệu đồng/kg.

Bản tin liên quan

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, anh Đào Xuân Nam (sinh năm 1990, trú tại xóm 2, thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết, gia đình anh vừa bắt được một con rùa vàng có trọng lượng hơn 3kg trên sông Lai Vu, đoạn chảy qua xã Kim Tân.

“Chiều tối ngày 21-8, trong khi đánh cá trên sông Lai Vu tôi bất ngờ bắt được một con rùa có hình dáng vô cùng khác lạ, toàn thân màu vàng rực, phần đầu trơn nhẵn, mai rùa hoa văn chia thành 3 phần riêng biệt. Sau đó, tôi mang con vật này về nhà”, anh Nam kể lại.


Con rùa lạ mà ngư dân bắt được trên sông Lai Vu, thuộc tỉnh Hải Dương

Sau khi tim hiểu, anh Nam được biết đây là loài rùa quý hiếm, có giá lên tới 300 triệu đồng/kg. Biết anh Nam sở hữu rùa quý, nhiều thương lái đã tới tấp gọi điện đến đặt mua và dặn không được nói cho ai biết. Những người này dặn anh Nam chăm sóc rùa cẩn thận, vài hôm nữa sẽ quay lại mua.


Anh Đào Xuân Nam với con rùa được cho là rùa vàng

Vài hôm sau, thương lái liên hệ lại với anh Nam nói muốn thu mua rùa để bán lại cho Trung Quốc. “Tôi nghĩ họ mua để làm cảnh, nhưng khi biết những người này có ý đinh bán cho nhà hàng là tôi không ưa rồi. Thế nên đến chiều 24-8, tôi đã mang rùa ra sông để thả về tự nhiên. Tiền thì quý thật nhưng tôi không vì tiền mà sát hại loài rùa được coi là quý hiếm này”, anh Nam cho biết.

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

Kduc

Đáng khen tinh thần của anh này, còn thực tế thì không biết thế nào :D

Nguyễn Bích

Làm ngư dân, bắt được rùa quý, anh bán vẫn tốt mà, đâu có phải ăn trộm đâu mà sợ! Thay vì anh trả về sông, anh nên gửi tặng viện bảo tàng động vật quý hiếm có lý hơn, vì rùa vàng còn ở ngoài sông thì nay, mai người khác cũng bắt và bán thôi anh Đào Xuân Nam!

trần thế

Thánh thần sẽ phù hộ gia đình anh nam, chúc mừng anh

đỗ quang chiến

Em sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống

Thanh hai

Thay mat cho tat ca nguoi yeu quy dong vat gui loi cam on anh da vi loai dong vat nay ma khong can nghi den cuoc song minh ra sao rat cam phuc

Nguyễn Văn Chi :

Trân trọng cảm ơn và mến quý sự suy nghĩ và hành động đầy tính nhân văn của Em ĐÀO XUÂN NAM đối với sinh vật cực kỳ quý hiếm : Rùa vàng có đủ 12 ô- tương trưng cho 12 tháng- Sự xoay vần của Vũ Trụ!

Hue Nguyen Viet

Sao không gửi vào trại bảo tồn động vật hoang dã để họ chăm sóc, thả ra bọn xấu biết lại tìm cách săn bắt thì sao!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM