Dừng thi công dự án hút cát gây nứt nhà dân

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 19:38

(PLO)- Chính quyền huyện Tuy An (Phú Yên) đã yêu cầu tạm dừng thi công dự án nạo vét luồng lạch để làm rõ tình trạng hút cát làm hàng chục ngôi nhà bị nứt mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.

Ngày 25-4, UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương mại- xây dựng- tư vấn đầu tư Quốc Bảo (gọi tắt là Công ty Quốc Bảo) phải tiếp tục tạm dừng thi công dự án nạo vét đất cát bồi lấp, thông luồng cảng cá Tiên Châu- lạch Vạn Củi thuộc hai xã An Ninh Tây, An Ninh Đông của huyện Tuy An. Công văn này không nêu thời gian được thi công trở lại.

Công văn trên cho biết trước đây chủ đầu tư là UBND huyện Tuy An cho phép Công ty Quốc Bảo tiếp tục tổ chức thi công trở lại từ ngày 24-4. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra của theo cầu của UBND tỉnh Phú Yên về tình trạng nhà dân bị nứt tại xã An Ninh Đông, Ban Quản lý dự án thấy cần có giải pháp giải quyết rõ hơn tình trạng trên, đồng thời địa phương cần thêm thời gian để tuyên truyền, vận động nhân dân nên yêu cầu đơn vị thi công phải dừng việc hút cát.


Ngôi nhà của ông Phan Văn Niên (thôn Phú Hội, xã An Ninh Đông) có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào do tường bị vỡ, nứt toác. Ảnh: TẤN LỘC

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM ngày 23-4 có bài “Hút cát khiến hàng chục ngôi nhà nứt toác” phản ánh hiện có 79 ngôi nhà ở xã An Ninh Đông, 21 ngôi nhà ở xã An Ninh Tây bị đe dọa trực tiếp bởi dự án trên; trong đó có 36 ngôi đã bị nứt tường, lún nền, sập móng. Trong khi Ban Quản lý dự án cho rằng những ngôi nhà này bị nứt trước khi thi công dự án thì người dân khẳng định nhà bị nứt, sụt lún sau khi Công ty Quốc Bảo hút cát hai tháng.

Người dân cho rằng nguyên nhân gây hư hỏng nhà là do việc hút cát gây sạt lở. Ban Quản lý dự án cũng thừa nhận đơn vị thi công đã hút cát không đúng vị trí, độ sâu theo thiết kế.


TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục