Đưa bé gái bị mẹ nhốt, đánh đập vào trung tâm bảo trợ

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 9/1/2017 - 15:48

(PLO)- Sau lần thứ hai lạc mẹ, bé gái VTH (11 tuổi) được Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) thống nhất với các ban ngành đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 3.

Ngày 9-1, thông tin từ ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, cho biết bà TTHN - người mẹ trong bài viết Thực hư việc mẹ nhốt con trong nhà, không cho đi họcdo Pháp Luật TP.HCM phản ánh lại tiếp tục để bé VTH đi lạc một lần nữa.

Cụ thể theo ông Hải, sáng 31-12, Công an phường Hoàng Liệt bàn giao bé VTH cho UBND phường, sau khi phát hiện H. bị lạc mẹ. Đến 10 giờ cùng ngày, phường đã cử cán bộ đến nhà gặp gỡ chị N. nhưng không liên lạc được. Do vậy sáng 1-1, UBND phường đã đưa bé H. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 3.


Ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt ẢNH: T.P

“Do hiện tại vẫn chưa liên lạc được với người thân, đến nhà tìm cũng không thấy mẹ cháu nên đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội chỉ là giải pháp tạm thời của UBND phường Hoàng Liệt. Trước mắt là có nơi cho bé sinh hoạt, chăm sóc, khi nào người thân đến sẽ bàn giao lại” - ông Hải nói.

Tối 25-12, cháu H. bị lạc mẹ ở khu vực quận Cầu Giấy khi hai mẹ con đang đi cùng nhau. Khi phát hiện bé bị lạc, Công an phường Nghĩa Tân đã liên hệ với Công an phường Hoàng Liệt để đưa về phường chăm sóc. Đến sáng hôm sau, chị N. đã tìm đến UBND phường xin nhận cháu về và hứa sẽ cho đi học.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 20-12, người dân phường Hoàng Liệt phản ánh tại đây có người phụ nữ sống cùng cô con gái 11 tuổi trong chung cư No1A - khu bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tuy nhiên, bé gái này không được đi học, không được tiếp xúc với người lạ. Đáng lo ngại, mỗi khi thời tiết thay đổi, người phụ nữ có biểu hiện thần kinh không ổn định, hành hạ, chửi bới con gái rồi ném đồ đạc ra khỏi phòng,…

Chính quyền địa phương nhiều lần can thiệp nhưng không có kết quả. Thậm chí đã nhiều lần mời người thân trong gia đình chị N., chồng cũ của chị N. đến để giải quyết sự việc nhưng gia đình đều lảng tránh, không hợp tác.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục